วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โลกาภิวัตน์ 11/06/57

โลกาภิวัตน์ 11/06/57

  • Share:

หุ่นยนต์รับแขก

หุ่นยนต์ “อไกล์ จัสติน” ของบริษัทดีแอลอาร์ ต้อนรับแขกอย่างแข็งขัน ในงานแสดงหุ่นยนต์และเครื่องกลไกระหว่างประเทศ ที่เมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี.

เทคโนโลยีขัด ก.ม.

รถแท็กซี่สีดำอันเป็นสัญลักษณ์ของอังกฤษ กำลังไม่รู้จะทำอย่างไรดี เมื่อจู่ๆ ก็ถูกรถแท็กซี่สีอื่นแย่งผู้ โดยสารไป ด้วยเหตุที่ใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ของบริษัทเทคโนโลยีอูเบอร์ ที่นครซานฟรานซิสโก ทำให้ผู้โดยสารสามารถกดปุ่มโทรศัพท์มือถือเรียกรถ และคำนวณค่าโดยสารให้รู้ด้วยเสร็จ ทางกลุ่มคนขับแท็กซี่สีดำอ้างว่า ตาม ก.ม.จราจรอังกฤษฉบับ พ.ศ.2541 กำหนดว่า แท็กซี่สีดำที่จดทะเบียนเท่านั้นจึงจะมีสิทธิจะใช้แท็กซี่มิเตอร์.

ป้ายขจัดมลพิษ

ผู้ขับขี่ยวดยานตามถนนฟรีเวย์ ในกรุงลิมา ประเทศเปรู ขับผ่านป้ายโฆษณาแผ่นใหญ่ ซึ่งสามารถกรองและฟอกมลพิษให้อากาศบริสุทธิ์ได้ วิศวกรมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีและอุตสาหกรรมเปรู ผู้สร้างอ้างว่า มันสามารถกรองอากาศได้มาก ในอัตราวันละ 100,000 ลูกบาศก์เมตร หรือเท่ากับต้นไม้จำนวน 1,200 ต้น มันสามารถเก็บกรองเอาฝุ่นละออง เศษโลหะ และหิน ที่ปลิวกระจายอยู่ในเขตก่อสร้างออกได้.

ซ้อมรับฟุตบอลโลก

เจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงของบราซิล ฝึกซ้อมการพยาบาลคนไข้ฉุกเฉิน ที่หน้าสนามกีฬามาราคานา ของกรุงริโอ เดจาเนโร เมืองหลวง ก่อนหน้าจะมีงานฟุตบอลโลกเพียงไม่กี่วัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้