วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โลกาภิวัตน์ 11/06/57

หุ่นยนต์รับแขก

หุ่นยนต์ “อไกล์ จัสติน” ของบริษัทดีแอลอาร์ ต้อนรับแขกอย่างแข็งขัน ในงานแสดงหุ่นยนต์และเครื่องกลไกระหว่างประเทศ ที่เมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี.

รถแท็กซี่สีดำอันเป็นสัญลักษณ์ของอังกฤษ กำลังไม่รู้จะทำอย่างไรดี เมื่อจู่ๆ ก็ถูกรถแท็กซี่สีอื่นแย่งผู้ โดยสารไป ด้วยเหตุที่ใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ของบริษัทเทคโนโลยีอูเบอร์ ที่นครซานฟรานซิสโก ทำให้ผู้โดยสารสามารถกดปุ่มโทรศัพท์มือถือเรียกรถ และคำนวณค่าโดยสารให้รู้ด้วยเสร็จ ทางกลุ่มคนขับแท็กซี่สีดำอ้างว่า ตาม ก.ม.จราจรอังกฤษฉบับ พ.ศ.2541 กำหนดว่า แท็กซี่สีดำที่จดทะเบียนเท่านั้นจึงจะมีสิทธิจะใช้แท็กซี่มิเตอร์.

ผู้ขับขี่ยวดยานตามถนนฟรีเวย์ ในกรุงลิมา ประเทศเปรู ขับผ่านป้ายโฆษณาแผ่นใหญ่ ซึ่งสามารถกรองและฟอกมลพิษให้อากาศบริสุทธิ์ได้ วิศวกรมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีและอุตสาหกรรมเปรู ผู้สร้างอ้างว่า มันสามารถกรองอากาศได้มาก ในอัตราวันละ 100,000 ลูกบาศก์เมตร หรือเท่ากับต้นไม้จำนวน 1,200 ต้น มันสามารถเก็บกรองเอาฝุ่นละออง เศษโลหะ และหิน ที่ปลิวกระจายอยู่ในเขตก่อสร้างออกได้.

เจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงของบราซิล ฝึกซ้อมการพยาบาลคนไข้ฉุกเฉิน ที่หน้าสนามกีฬามาราคานา ของกรุงริโอ เดจาเนโร เมืองหลวง ก่อนหน้าจะมีงานฟุตบอลโลกเพียงไม่กี่วัน.

หุ่นยนต์ “อไกล์ จัสติน” ของบริษัทดีแอลอาร์ ต้อนรับแขกอย่างแข็งขัน ในงานแสดงหุ่นยนต์และเครื่องกลไกระหว่างประเทศ ที่เมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี 10 มิ.ย. 2557 12:49 10 มิ.ย. 2557 14:06 ไทยรัฐ