วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภัสวรี สุนทรสีมะ ชีวิตย่างก้าวด้วย ความมุ่งมั่น

เป็นสาวรุ่นใหม่ที่รู้จักวางแผนชีวิต “ภัสวรี สุนทรสีมะ” ผู้บริหารสาวที่ทิ้งเก้าอี้ผู้อำนวยการตลาดของโรงแรมชื่อดัง เพื่อหันมาสร้างแบรนด์ธุรกิจของตัวเองในชื่อ “MYTH” โดยเริ่มต้นด้วย MYTH SPA ที่เน้นการนวดด้วยน้ำมันว่านในบรรยากาศอบอุ่น ที่ซอยร่วมฤดี ถนนวิทยุ

ก่อนที่จะก้าวมาถึงจุดนี้ “ขิม-ภัสวรี” ลูกสาวคนโตวัย 29 ปี ของ พล.ร.อ.จักราวุธ-นภัสวัน สุนทรสีมะ เล่าว่า ขิมถูกส่งไปเรียนต่อต่างประเทศตั้งแต่จบ ป.6 จากโรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย ก็ไปเรียนที่ประเทศนิวซีแลนด์และออสเตรเลีย จนจบไฮสกูล ทีแรก ขิม อยากเรียนด้านการเงิน แต่ที่บ้านกลัวจะหนักไป และด้วยความที่เป็นเด็กไฮเปอร์ที่บ้านเลยแนะนำให้เรียนทางด้าน Hospitality Managment ที่ Glion Institute of Higher Education สถาบันการโรงแรมที่มีชื่อเสียงของประเทศสวิตเซอร์-แลนด์ พอเรียนจบก็ได้ไปฝึกงานที่ประเทศสิงคโปร์และฮ่องกง ซึ่งได้รับประสบการณ์ที่ดีมากมาย

สาวเก่งคนนี้เล่าต่อว่า ช่วงแรกที่ไปฝึกงานที่สิงคโปร์ จากที่ทำอะไรไม่เป็น โดนดุทุกวัน จนทำเป็นและรู้สึกสนุกมาก ยิ่งตอนมาฝึกงานที่ฮ่องกง ที่ The Hong Kong Jockey Club ตอนนั้นเพิ่งอายุ 20 ปีได้เจอและทำงานให้คนหลากหลาย เลยทำให้หลงรักงานวงการนี้และกลับมาทำงานโรงแรมที่ Starwood Hotel & Resorts, Four Seasons Hotel&Resort และที่สุดท้ายโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล สมุย บ้านตลิ่งงาม รีสอร์ท ในตำแหน่งผู้อำนวยการขายและการตลาด ด้วยวัยเพียง 25 ปี

“ตอนทำงานทีแรก ขิม ก็ตั้งเป้าจะทำงานเป็นไดเรคเตอร์สักตอนอายุ 27 ปี แต่ก็ได้ขึ้นเร็วกว่าที่คิด ทำงานเป็นผู้อำนวยการขายและตลาดอยู่ 3 ปี แรกๆสนุกมาก ทำงานจนอยู่ตัวรู้สึกงานนิ่งๆ ด้วยความที่ชอบงานที่มีมิติ บวกกับขิมตั้งเป้าไปว่า ตอนอายุ 40 ปี ต้องการเป็นอะไร ทำอะไร คืออยากมีธุรกิจของตัวเองที่มีรายได้ ทำให้เราอยู่ได้ เผื่ออายุ 45 ปี จะได้เอนจอยชีวิตแล้ว ซึ่งถ้าอยากเป็นอย่างที่คิดเอาไว้ ก็ต้องเริ่มทำวันนี้ เลยเอาความคิดนี้ไปคุยกับเพื่อนๆ เรามีความถนัดและรู้จักธุรกิจด้านบริการ เลยคิดเริ่มธุรกิจสปาแบรนด์ไทย ที่มีมาตรฐาน ราคาไม่แพง โดยมองว่ามีโอกาสเติบโตอยู่ และจะมีผลิตภัณฑ์ไทยที่ใช้วัตถุดิบไทยให้มากที่สุด จึงร่วมกับสถาบันการศึกษาทำการวิจัยว่าน เพื่อสกัดออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ ซึ่งจะทำ Personal care Product ที่ใช้กับบอดี้เท่านั้น โดยต่อไปเราอาจจะขยายการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไปตามร้านต่างๆ เช่นเดียวกับการขยายสาขาของสปา ซึ่งอาจจะไม่เฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น”

มีวิสัยทัศนก้าวไกลขนาดนี้ ขิม บอกถึงสไตล์การใช้ชีวิตและการทำงานของเธอว่า ขิมไม่กลัวที่จะลองผิดลองถูก ขอแค่อย่าคิดในใจ ขอให้ได้ลงมือทำ อาจจะไม่ได้ดีที่สุด แต่ไม่มีอะไรเสียเปล่า อย่างน้อยเป็นการเพิ่มประสบการณ์ชีวิต เราก็ต้องเรียนรู้ไปกับการทำงาน ที่ผ่านมา ขิม อาจโชคดีที่ได้รับโอกาสดีๆ และโอกาสกับจังหวะมาในช่วงที่ลงตัวพอดี ดังนั้นเมื่อมีโอกาสเราก็ควรที่จะคว้าเอาไว้...เมื่อมีโอกาสและมีฝีมือ ความสำเร็จก็อยู่ข้างหน้าแล้วค่ะ.

เป็นสาวรุ่นใหม่ที่รู้จักวางแผนชีวิต “ภัสวรี สุนทรสีมะ” ผู้บริหารสาวที่ทิ้งเก้าอี้ผู้อำนวยการตลาดของโรงแรมชื่อดัง เพื่อหันมาสร้างแบรนด์ธุรกิจของตัวเองในชื่อ “MYTH” 10 มิ.ย. 2557 10:47 10 มิ.ย. 2557 10:53 ไทยรัฐ