วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 11/06/57

สราวุธ วัชรพล - เศรษฐา ทวีสิน

ตี 3 คืนวันพฤหัสฯ 12 นี้แล้ว ศึกลูกหนังโลก 2014 ที่บราซิล จะเริ่ม “คิกออฟ” คอลูกหนังชาวไทยเปิด ช่อง 7 สี ชมและเชียร์กันได้ บราซิล เจ้าภาพ ที่ใครๆยกให้เป็นทีมเต็งแชมป์ จะลงเปิดสนามพบ โครเอเชีย

ส่วน โครงการทายชิงเงินรางวัลสดๆ 30 ล้านบาท กับ นสพ.ไทยรัฐ รีบไปหาซื้อ ไปรษณียบัตรบอลโลก ตามศูนย์ไปรษณีย์ทั่วประเทศได้แล้ว โชคดีท่านอาจจะเป็นเศรษฐีคนใหม่ในพริบตาก็ได้

นอกจากเงินรางวัลสดๆ 30 ล้านบาท ที่ 10 อภิมหาสปอนเซอร์ ร่วมกับ นสพ.ไทยรัฐ จัดให้แล้ว สราวุธ วัชรพล หัวหน้ากองบรรณาธิการ ยังเตรียมรางวัลพิเศษอีกมากมายมูลค่ากว่า 10 ล้าน มอบให้อีก มีอะไรบ้างนั้น “บิ๊กหยี” จะทยอยเผยให้รู้ในเร็วๆวันนี้

รักและเล่นในกีฬาฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ เศรษฐา ทวีสิน บิ๊กบอสใหญ่ของ แสนสิริ เปิดโครงการสอนฟุตบอล แสนสิริ อะคาเดมี เริ่มมาตั้งแต่ปี 2549 ปีนี้ก้าวสู่ปีที่ 8 แล้ว

โครงการนี้ เศรษฐา ยังคงเดินหน้าทำต่อเนื่อง เยาวชนอายุ 7 ถึง 15 ปีสนใจในกีฬาลูกหนังไปสมัครได้ที่ สาขาอักษะ สนามบอย ท่าพระจันทร์-สาขาพระราม 2 สนามเดอะแพ็ค-สาขาประชาชื่น สนามอินเตอร์ พรีเมียร์-สาขาบางนา สนามเล็ท เพลย์ และ สาขารามอินทรา สนามปัญญา ซ็อคเกอร์พาร์ค ส่วนในต่างจังหวัดเปิดสอนอยู่ที่สนามศูนย์ฝึกฟุตบอลสึนามิ หลังโรงเรียนบ้านอ่าวน้ำบ่อ จ.ภูเก็ต เยาวชนทั้งชายและหญิงจะมาร่วมอบรมไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ แถมยังมีชุดฝึกซ้อมแจกให้ฟรีทุกคนด้วย

เปิดสนามไปแล้ว มวยสากลสมัครเล่นชิงแชมป์ประเทศไทยประจำปี ซึ่งนายก พิชัย ชุณหวชิร ยกไปจัดที่สนามวิทยาลัยเทคนิค จ.ชัยนาท ครั้งนี้มีนักชกจาก ทัพบก-ทัพเรือ-ทัพอากาศ และตำรวจ ร่วมฟาดปากคับคั่ง รวมทั้ง นักชกทีมชาติชุดเอเชียนเกมส์อีกหลายคน ศุกร์ 13 นี้จะเป็นนัดชิงชนะเลิศแล้ว

รับบทโค้ชหญิงทีมชาติไทย “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน ก็พา แข้งสาวไทย ไปเตะฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกที่แคนาดา ในปีหน้าได้สำเร็จ 10 ถึง 15 นี้ “โค้ชหนึ่ง” รับหน้าที่พาทีม แข้งสาวน้อยอายุ 14 ปี ไปชิงแชมป์อาเซียน ที่เวียดนามต่อทันที 10 มิ.ย.พบ มาเลย์ นัดแรก 12 มิ.ย.พบ พม่า รายการนี้ แข้งสาวน้อยไทย น่าจะทะลุเข้าสู่รอบชิงได้สบายๆ

วันอาทิตย์ 15 นี้ พ.อ.สบสันต์ ธรรมวิหาร ประธานชมรมครูและครูศิษย์เก่าโรงเรียนนันทศึกษา จัดสังสรรค์ครั้งใหญ่ระหว่างครูลูกศิษย์ของ อาจารย์ เพี้ยน สุวรรณมาลิก ที่สโมสรกรมชลประทาน สามเสน เริ่ม 11.00 น.ไป

คุณแม่ สำเนียง ภวะเวส แม่ของ “เสธ.นร” พ.อ.นรชัย ภวะเวส รองนายสนามมวยลุมพินี ถึงแก่กรรมตั้งศพสวดพระอภิธรรมอยู่วัดโสมนัสฯ วันนี้ไปและจะพระราชทานเพลิงศพ 17.00น.วันพุธ 18 นี้ 

จุ่น บางระจัน

10 มิ.ย. 2557 09:38 10 มิ.ย. 2557 09:47 ไทยรัฐ