วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่าเผานั่งยาง นายทุนเงินกู้นอกระบบในป่าละเมาะ


คนร้ายฆ่าโหด เผานั่งยางสาวใหญ่ นายทุนเงินกู้นอกระบบ ในป่าละเมาะ จ.อุดรธานี ก่อนฉกเอาทรัพย์สินหายไปหลายรายการ ตร.ตั้ง 3 ประเด็นสังหาร เร่งล่าคนร้ายดำเนินคดี ...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 9 มิถุนายน พ.ต.ท.ประมวล ปลัดขวา พงส.สภ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกฆ่าแล้วเผา ที่ป่าละเมาะทางเข้าบ้านคำบอนเวียงชัย หมู่ที่ 3 ต.หนองแวง อ.บ้านผือ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุรินทร์ ชัยชมภู รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.ภุชงค์ ภัทรพงศ์สินธุ์ ผกก.สภ.บ้านผือ พ.ต.ท.ราเชนทร์ ฉลองธรรมรอง ผกก.ป สภ.บ้านผือ แพทย์เวร รพ.บ้านผือ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นป่าละเมาะ ห่างจากถนนลูกรัง ประมาณ 100 เมตร พบกองเส้นลวดใยเหล็กยางรถยนต์ขนาดใหญ่ ซึ่งถูกไฟเผาไหม้ มีชิ้นส่วนกระดูกวางอยู่เล็กน้อย แพทย์ระบุว่าเป็นกระดูกมนุษย์นอกจากนี้ยัง พบกระเป๋าคาดเอวหนังสีดำ โทรศัพท์มือถือ ซึ่งเผาไม่หมด และเหรียญพระเครื่อง 1 องค์ ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และยังพบรอยรถยนต์ ต้นไม้ และใบไม้ใกล้บริเวณถูกไฟลวกจน ไหม้เกรียม

สอบสวนทราบว่า ชาวบ้านได้เข้ามาเก็บเห็ดในป่าดังกล่าว พบกองเล้นลวดใยเหล็กที่ถูกเผาและกระดูกจึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ 

พ.ต.อ.สุรินทร์ เปิดเผยว่า หลังรับแจ้งพบศพเผานั่งยาง จึงสั่งให้ตำรวจตรวจสอบการแจ้งคนหายที่โรงพักบ้านผือ และใกล้เคียง พบว่าวันที่ 7 เมษายน มีญาติมาแจ้งคนหาย ชื่อ นางบังอร ทองอ่อนอายุ 52 ปี บ้านเลขที่172 หมู่ที่ 8บ้านดงบัง ต.โนนทอง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี จึงไปตามญาตินางบังอรมาดูที่เกิดเหตุ และญาติได้ชี้ยืนยันว่า กระเป๋าคาดเอวสีดำ โทรศัพท์มือถือ และเหรียญพระเครื่อง ที่พบในที่เกิดเหตุ เป็นของนางบังอร เพราะจดจำทรัพย์สินของผู้ตายได้ และญาติยังมีเหรียญพระเครื่องแบบเดียวกันคนละองค์ จึงมีความเห็นว่าศพที่ถูกฆ่าและเผาคือ นางบังอร แต่เพื่อความถูกต้อง จะนำลูกนางบังอรมาตรวจดีเอ็นเอ เพื่อยืนยันความแน่นอนอีกครั้ง

พ.ต.อ.สุรินทร์ เปิดเผยต่อว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นางบังอรผู้ตายมีอาชีพปล่อยเงินกู้นอกระบบในหมู่บ้าน มีนิสัยปากร้าย เป็นที่รู้กันทั่ว ส่วนสามีและลูกเดินทางไปทำงานต่างจังหวัด ปล่อยให้ผู้ตายจะอาศัยอยู่บ้านตามลำพัง โดยก่อนเกิดเหตุหัวค่ำวันที่ 4 มิถุนายน ผู้ตายได้บอกญาติว่า จะไปรดน้ำต้นไม้ที่สวนหลังหมู่บ้าน โดยขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีแดงดำ ออกไป จากนั้นผู้ตายก็ไม่กลับมาอีกเลย ติดต่อทางโทรศัพท์มือถือก็ไม่ได้ เช้าวันที่ 7 มิถุนายน ญาติจึงไปแจ้งคนหายที่โรงพักบ้านผือ และมาพบศพถูกฆ่าและเผานั่งยางในป่าละเมาะดังกล่าว ส่วนรถจักรยานยนต์ มีชาวบ้านไปพบที่สระน้ำหลังโรงเรียนหนองหัวคูประชาสรรค์ ต.หนองหัวคู อ.บ้านผือ เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน

พ.ต.อ.สุรินทร์ เปิดเผยต่อไปอีกว่า ตำรวจได้ตั้งประเด็นการฆ่าเผานั่งยางในครั้งนี้ไว้ 3 ประเด็นคือชู้สาว ประเด็นฆ่าล้างหนี้ เพราะผู้ตายมีอาชีพปล่อยเงินกู้นอกระบบ มีลูกหนี้จำนวนมาก และประเด็นชิงทรัพย์ เพราะผู้ตายชอบพกเงินติดตัวหลายหมื่นบาท นอกจากนี้ ยังสวมสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท และแหวนทองคำ 6 วง รวมทองรูปพรรณประมาณ 5 บาท ซึ่งหลังเกิดเหตุทรัพย์สินทั้งหมดได้หายไป ซึ่งได้สั่งการให้ชุดสืบสวนออกติดตามตัวคนร้าย เพื่อมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คนร้ายฆ่าโหด เผานั่งยางสาวใหญ่ นายทุนเงินกู้นอกระบบ ในป่าละเมาะ จ.อุดรธานี ก่อนฉกเอาทรัพย์สินหายไปหลายรายการ ตร.ตั้ง 3 ประเด็นสังหาร เร่งล่าคนร้ายดำเนินคดี ... 9 มิ.ย. 2557 22:45 9 มิ.ย. 2557 23:30 ไทยรัฐ