วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่รอด! 'มิลาน'ปลด'เชดอร์ฟ'ตั้ง'อินซากี'คุมทัพแทน

"ปิศาจแดงดำ" เอซี มิลาน จัดการปลด คลาเรนซ์ เซดอร์ฟ พ้นตำแหน่งผู้จัดการทีมเป็นที่เรียบร้อยพร้อมประกาศแต่งตั้ง ฟิลิปโป อินซากี อดีตกองหน้าของทีมเข้ามาทำหน้าที่แทน โดยเซ็นสัญญา 2 ปี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 9 มิ.ย. "ปิศาจแดงดำ" เอซี มิลาน สโมสรดังประจำลีก กัลโช เซเรีย อา อิตาลี ประกาศปลด คลาเรนซ์ เซดอร์ฟ เทรนเนอร์ชาวดัตช์เป็นที่เรียบร้อย พร้อมประกาศแต่งตั้ง ฟิลิปโป อินซากี อดีตหัวหอกของทีมเข้ามาเป็นกุนซือคนใหม่ โดยเซ็นสัญญาร่วมงานกันเป็นเวลา 2 ปี

เซดอร์ฟ เข้ามารับงานคุม มิลาน แทน มัสซิมิเลียโน อัลเลกรี ที่ถูกปลดไปเมื่อเดือน ม.ค. แต่ก็ทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังพาทีมจบในอันดับที่ 8 ของศึก กัลโช เซเรีย อา ฤดูกาลนี้ และยังมีข่าวถึงความเห็นที่ไม่ลงรอยกับฝ่ายบริหารและสตาฟฟ์โค้ช จนเป็นเหตุทำให้ถูกสั่งเด้งตกเก้าอี้ในที่สุด ขณะที่ อินซากี นั้นก่อนหน้านี้ ก็รับตำแหน่งเป็นโค้ชชุดทีมเยาวชนของมิลาน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา

ตามแถลงการณ์ของ มิลาน ระบุว่า "เอซี มิลาน ขอประกาศว่า โค้ช คลาเรนซ์ เซดอร์ฟ ถูกปลดออกจากตำแหน่งแล้ว และทีมชุดใหญ่ของเราก็ได้แต่งตั้ง ฟิลิปโป อินซากี ขึ้นมาคุมทีมแทนจนถึงวันที่ 30 มิ.ย. ปี ค.ศ. 2016". 

"ปิศาจแดงดำ" เอซี มิลาน จัดการปลด คลาเรนซ์ เซดอร์ฟ พ้นตำแหน่งผู้จัดการทีมเป็นที่เรียบร้อยพร้อมประกาศแต่งตั้ง ฟิลิปโป อินซากี อดีตกองหน้าของทีมเข้ามาทำหน้าที่แทน โดยเซ็นสัญญา 2 ปี... 9 มิ.ย. 2557 21:49 9 มิ.ย. 2557 21:59 ไทยรัฐ