วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช่างจัดสายเคเบิลตามยอดเสาไฟฟ้า หวิดดับ..

ช่างจัดเก็บสายเคเบิลที่พาดสายไฟตามเสาไฟฟ้า หวิดดับ ขณะปฏิบัติหน้าที่

เมื่อเย็นวันที่ 9 มิ.ย. 57 ด.ต.สมหมาย ทองใส หัวหน้าสายตรวจตู้ยาม ต.เกาะรัง อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี รับแจ้งมีคนถูกไฟฟ้าช็อต ติดคาอยู่บนยอดเสาไฟฟ้า บริเวณฝั่งตรงข้ามหน้า รพ.ส่งเสริมสุขภาพ ต.เกาะรัง หมู่ 1 จึงเร่งไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพ้งไล้ลำนารายณ์ และหน่วยรถกู้ชีพ รพ.ชัยบาดาล

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านจำนวนมาก ต่างยืนมองไปที่ยอดเสาไฟฟ้า พบว่ามีร่างชายติดอยู่ สภาพถูกไฟฟ้าช็อต มือซ้ายจับติดกับแท่งเหล็กที่ติดกับเสา มีควันไฟลุกไหม้บริเวณเสื้อและผมลงมาถึงลำตัว ร่างแน่นิ่ง อยู่ด้านบนยอดเสาไฟ ท่ามกลางความตกตะลึงของชาวบ้านที่มายืนมุงดู

จากนั้นตำรวจได้ประสานไปยังการไฟฟ้าฯ ชัยบาดาล ให้เดินทางมาตัดกระแสไฟฟ้า และขอสนับสนุนรถกระเช้าของ อบต.เกาะรัง มาช่วยนำร่างผู้บาดเจ็บลงสู่พื้น ทราบชื่อภายหลังคือ นายรุจิกร ซังยืนยง อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 ม.9 ต.สมเด็จ อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ ตามร่างกายมีร่องรอยบาดแผลจากการถูกไฟฟ้าช็อตไหม้ดำไฟทั้งร่าง อาการสาหัส เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่ง รพ.ชัยบาดาล

นายพงษ์ทวี วิชนา อายุ 50 ปี กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนและนายรุจิกร ผู้บาดเจ็บ เป็นช่างรับจ้างเดินสายเคเบิลโทรศัพท์ ทำหน้าที่จัดเก็บสายเคเบิลที่พาดสายไฟตามเสาไฟฟ้าแรงต่ำ ที่ยุ่งเหยิง ไม่เป็นระเบียบ จำเป็นต้องขึ้นไปจัดด้านบนเสาไฟฟ้าให้มีสภาพเรียบร้อย ขณะที่นายรุจิกรปีนขึ้นไปทำงานอยู่บนยอดเสา ทันใดนั้น ก็ถูกไฟฟ้าช็อตจนไฟลุกไหม้ไปทั้งตัว ด้วยความตกใจตนจึงตะโกนเรียกชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงให้มาช่วยเหลือ ก่อนนำส่ง รพ.ดังกล่าว

ช่างจัดเก็บสายเคเบิลที่พาดสายไฟตามเสาไฟฟ้า หวิดดับ ขณะปฏิบัติหน้าที่ 9 มิ.ย. 2557 20:20 9 มิ.ย. 2557 21:13 ไทยรัฐ