วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหารบุกจับไม้หวงห้ามซุกอยู่บ้าน ตร.มูลค่ากว่า 30 ล.

ไม้จำนวนมาก

ทหารบุกจับไม้หวงห้ามจำนวนมาก ทั้งไม้พะยูง ไม้ประดู่ ไม้เต็ง ไม้แดง ซุกซ่อนใต้น้ำอยู่ภายในบ้าน ตร. อยู่ห่างจากโรงพักเพียง 1 กม. มูลค่ากว่า 30 ล้านบาท...

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. 57 พล.ต.เสริมศักดิ์ นิยะโมสถ ผู้บังคับการจังหวัดทหารบกบุรีรัมย์ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชัยเดช ปานรักษา ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ นายเสรี ศรีหะไตร ผวจ.บุรีรัมย์ พร้อมด้วย นายชนาส ชัชวาลวงค์ นายอำเภอนางรอง เข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 64 ม.1 บ้านแพงพวย ต.นางรอง อ.นางรอง ซึ่งเป็นบ้านของ ร.ต.ต.ปรีชา เชิดฉาย ตำรวจสายสืบ สภ.นางรอง หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ที่ไปลงหาปลาในสระน้ำสาธารณะ ใกล้กับบ้านหลังดังกล่าวว่า พบไม้ซุกซ่อนอยู่ใต้น้ำเป็นจำนวนมาก คาดว่าน่าจะเป็นไม้หวงห้ามผิดกฎหมาย จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ทราบ ซึ่งจากการลงงมตรวจสอบในสระน้ำตามที่ได้รับแจ้ง พบไม้หวงห้ามหลายชนิด อาทิ ไม้พะยูง ไม้ประดู่ ไม้เต็ง และไม้แดง ซุกซ่อนอยู่ใต้สระน้ำ มีเนื้อที่ประมาณ 33 ไร่

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันนำไม้ขึ้นจากน้ำ นับได้รวม 147 ท่อน สภาพทั้งเก่าและใหม่ ซึ่งจากการตรวจสอบรอบบริเวณบ้าน ยังพบไม้หวงห้ามทั้งที่แปรรูปแล้ว และยังไม่ได้แปรรูปอีกประมาณ 300 - 400 ท่อน/แผ่น พร้อมแท่นเลื่อย 1 ตัว รวมทั้งสิ้นไม้ที่ตรวจยึดได้ในครั้งนี้มากกว่า 500 ท่อน/แผ่น คาดว่าหากนำไปจำหน่ายจะมีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม ในขณะเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบจับกุม ไม่พบตัว ร.ต.ต.ปรีชา ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว มาแสดงตัว หรือให้การกับเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด ก่อนที่เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจะตรวจยึดไม้ของกลางทั้งหมด ส่งให้ทางพนักงานสอบสวน ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

ทหารบุกจับไม้หวงห้ามจำนวนมาก ทั้งไม้พะยูง ไม้ประดู่ ไม้เต็ง ไม้แดง ซุกซ่อนใต้น้ำอยู่ภายในบ้าน ตร. อยู่ห่างจากโรงพักเพียง 1 กม. มูลค่ากว่า 30 ล้านบาท... 9 มิ.ย. 2557 19:08 9 มิ.ย. 2557 21:12 ไทยรัฐ