วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.ขอนแก่น รวบมือฆ่าร่างทรงย่าโม อ้างเป็นจอมขมังเวทย์

ตร.ขอนแก่น รวบมือฆ่าร่างทรงย่าโม อ้างเป็นจอมขมังเวทย์

  • Share:

รวบแล้วมือฆ่าร่างทรง อ้างเป็นจอมขมังเวทย์ สารภาพสิ้นร่วมก๊วนร่างทรง ทำคุณไสยมหาเสน่ห์ทั่วราชอาณาจักร ถูกเบี้ยวเงิน ใช้ลูกศิษย์กระหน่ำตีขณะร่างทรงกำลังสวดมนต์

เมื่อบ่ายวันที่ 9 มิ.ย. 57 ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 จ.ขอนแก่น พล.ต.ท.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา รักษาการ ผบช.ภ.4 และตำรวจชุดสืบสวน แถลงผลการจับกุม นายประสิทธิ์ ศรีบุรินทร์ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 หมู่ 3 ต.เชียงกลม อ.ปากชม จ.เลย และนายวัตร (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ชาว จ.หนองบัวลำภู พร้อมของกลางจีวรพระ ถุงย่าม และของใช้สำหรับพระสงฆ์หลายรายการ

พล.ต.ท.เดชณรงค์ กล่าวว่า เมื่อต้นเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน สภ.ท่าอุเทน จ.นครพนม รับแจ้งพบศพหญิงวัยกลางคน 2 ราย เสียชีวิตอยู่ในลำห้วยสะพานห้วยปลาฝาใหญ่ ริมถนนสายท่าอุเทน-ศรีสงคราม พื้นที่บ้านดอนแดง หมู่ 3 ต.ท่าจำปา สภาพศพทั้งสองรายถูกของแข็งทุบศีรษะ ลำคอถูกมัดแน่นด้วยเชือกไนลอน ต่อมาทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นางนฤมล แม้นสมุทรใจ อายุ 40 ปี ชาว กทม. และ น.ส.พิมล บุญเจริญ อายุ 39 ปี ชาวจ.สมุทรสาคร โดยทั้งสองเป็นร่างทรงย่าโม

ทั้งนี้ ทั้งสองจะเดินทางไปประกอบพิธีกรรมต่างๆ ในหลายพื้นที่ ก่อนจะมาถูกฆ่าตายในพื้นที่ จ.นครพนม และพักอาศัยอยู่ที่สำนักสงฆ์เวชกูลนุสรณ์ อ.เมือง จ.นครพนม โดยนายประสิทธิ์ได้ตั้งตนเป็นจอมขมังเวทย์ ร่างพระศิวะ มี นายวัตร (นามสมมติ) นายสนธยา และนายอาทิตย์ เป็นลูกน้องคู่ใจ หลังจากเกิดเหตุ ทั้งหมดได้หายตัวไปจากสำนักสงฆ์

จากนั้นทางตำรวจชุดสืบสวน กก.สส.2 ได้ทำการแกะรอยและเฝ้าติดตามหาเบาะแส จนสามารถจับกุมนายสนธยาได้ที่บ้านพักใน จ.หนองบัวลำภู จากการสอบสวนขยายผลทราบว่า พระปลา เป็นคนสั่งให้ตนและเพื่อนอีก 2 คนทำร้ายร่างทรงย่าโมจนตายคามือภายในสำนักสงฆ์ แล้วนำศพไปโยนทิ้งลงห้วยปลาฝา ก่อนจะพากันขับรถหลบหนีไป ส่วนนายประสิทธิ์และนายวรวุฒิได้นำรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ทะเบียน 2 กผ-4136 กทม. ของผู้ตาย หลบหนีไปที่ อ.นาด้วง จ.เลย

ต่อมา ตำรวจชุดสืบสวนได้ตามรอยคนร้ายทั้งสองคน กระทั่งไปพบรถยนต์จอดทิ้งไว้ในป่าละเมาะ ข้างห้วยปลาดุก อ.นาด้วง จ.เลย และพบเบาะแสคนร้ายใช้บัตรเอทีเอ็มของผู้ตายไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มหน้าร้านเซเว่นฯ พื้นที่ ต.นาเฉลียง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ทั้งยังสืบทราบว่า นายประสิทธิ์มีญาติอยู่ที่ ต.ระวิง อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ จึงเร่งติดตามตัว กระทั่งเวลา 20.30 น. วันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตำรวจก็เข้าจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองได้ในสวนยางพาราบริเวณเชิงเขา ต.ระวิง พร้อมควบคุมตัวมาสอบสวนที่ กก.สส.2 บก.สส.4

ทางด้าน พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สส.2 บก.สส.ภ.4 กล่าวว่า นายประสิทธิ์สารภาพว่าเป็นร่างทรงพระศิวะ อยู่ในทีมงานเดียวกับผู้ตายที่เป็นร่างทรงย่าโม รับทำพิธีกรรมทางไสยศาสตร์ ตรวจดวงชะตา แก้ดวง ทำมนต์เสน่ห์ทำคุณไสยทุกรูปแบบ ภายในสำนักสงฆ์วัดป่าเวชกูลนุสรณ์ หมู่ 6 ต.อาจสามารถ อ.เมือง จ.นครพนม รับงานทางไสยศาสตร์ร่วมกันเดือนละ 4 ครั้ง โดยมีลูกศิษย์อยู่ในหลายจังหวัด ส่วนใหญ่มักจะให้ช่วยทำคุณไสย แก้ดวง ทำเสน่ห์ โดยมีการประสานงานติดต่อผ่านทางผู้ตายทั้งสอง ครั้งละ 50,000 บาท

อย่างไรก็ตาม ในระยะหลังผู้ตายมักเบี้ยวค่าตัวและค่าพิธีกรรมนานหลายเดือน จ่ายมาเพียง 120,000 บาท ค้างจ่ายกว่า 200,000 บาท จึงนัดผู้ตายทั้งสองมาเจรจาเรื่องเงินที่ค้าง แต่การเจรจาไม่เป็นผล จึงสั่งให้ นายวรวุฒิ (ศิษย์เอก) ใช้ท่อนไม้กระหน่ำตีผู้ตายทั้งสองจนเสียชีวิต ขณะนั่งสวดมนต์อยู่ในสำนักสงฆ์ ก่อนจับมัดมือมัดเท้านำร่างทั้งสองไปทิ้งลงน้ำในห้วยปลาฝา จากนั้นก็ขับรถยนต์ของผู้ตายหลบหนีไปทาง จ.เลย และ จ.เพชรบูรณ์ ส่วนนายอาทิตย์ จำปา อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 73/2 ม.2 ต.เชียงกลม อ.ปากชม จ.เลย อยู่ระหว่างการหลบหนี ซึ่งตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี พร้อมประสานพนักงานสอบสวน สภ.ท่าอุเทน นำตัวไปดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และร่วมกันชิงทรัพย์จนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้