วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฮอนดะ' โว 'ซามูไร' เจ๋งพอลิ่ว 8 ทีมบอลโลก

ศักดิ์ศรีชาวเอเชีย "ไคสุเกะ ฮอนดะ" มั่นใจ ทีมชาติญี่ปุ่น มีดีพอสร้างประวัติศาสตร์ ผ่านเข้ารอบก่อนรองฯ ศึกฟุตบอลโลก ได้เป็นครั้งแรก ที่บราซิล...สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 9 มิ.ย. ว่า "ไคสุเกะ ฮอนดะ" เชื่อ ทีมชาติญี่ปุ่น มีศักยภาพดีพอที่จะเข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ ศึกฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย ที่ประเทศบราซิล


จอมทัพเพลย์เมคเกอร์จากทีมเอซี มิลาน ในศึกกัลโช เซเรีย อา อิตาลี เป็นกำลังสำคัญรับใช้ทีมบ้านเกิดมาแล้ว 56 เกม และเขามั่นใจว่า ขุนพล "ซามูไร" จะสร้างประวัติศาสตร์ กลายเป็น 1 ใน 8 ทีมสุดท้าย ศึกเวิลด์คัพได้เป็นครั้งแรกในปีนี้


ดาวเตะวัย 27 ปี เปิดเผยว่า "อย่างแรกเลย เราสามารถผ่านรอบแบ่งกลุ่มได้แน่นอน หลังจากนั้น อะไรๆ ก็สามารถเกิดขึ้นได้ในฟุตบอลโลก และผมคิดว่า เราก็ดีพอที่จะเข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ" 


สำหรับ ญี่ปุ่น ปัจจุบัน รั้งอยู่ที่ 46 ของโลก จากการจัดอันดับล่าสุดของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) และผ่านเข้ามาเล่นรอบสุดท้าย เวิลด์คัพเป็นครั้งที่ 5 แล้ว อย่างไรก็ตาม พวกเขาก็เคยทำผลงานดีที่สุด แค่รอบ 16 ทีมสุดท้ายเท่านั้น 


ขณะที่ในปีนี้ ทีมดังจากเอเชีย ถูกจัดอยู่ในกลุ่ม ซี ร่วมกับ โคลอมเบีย, กรีซ และ ไอวอรีโคสต์ ซึ่งพวกเขาจะประเดิมสนามนัดแรก ในวันที่ 14 มิ.ย.นี้ ที่ สนามเอสตาดิโอ มิเนยเรา เมืองเบโล ฮอริซอนเต

ศักดิ์ศรีชาวเอเชีย "ไคสุเกะ ฮอนดะ" มั่นใจ ทีมชาติญี่ปุ่น มีดีพอสร้างประวัติศาสตร์ ผ่านเข้ารอบก่อนรองฯ ศึกฟุตบอลโลก ได้เป็นครั้งแรก ที่บราซิล... 9 มิ.ย. 2557 18:50 9 มิ.ย. 2557 20:59 ไทยรัฐ