วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ฮอนดะ' โว 'ซามูไร' เจ๋งพอลิ่ว 8 ทีมบอลโลก

'ฮอนดะ' โว 'ซามูไร' เจ๋งพอลิ่ว 8 ทีมบอลโลก

  • Share:

ศักดิ์ศรีชาวเอเชีย "ไคสุเกะ ฮอนดะ" มั่นใจ ทีมชาติญี่ปุ่น มีดีพอสร้างประวัติศาสตร์ ผ่านเข้ารอบก่อนรองฯ ศึกฟุตบอลโลก ได้เป็นครั้งแรก ที่บราซิล...สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 9 มิ.ย. ว่า "ไคสุเกะ ฮอนดะ" เชื่อ ทีมชาติญี่ปุ่น มีศักยภาพดีพอที่จะเข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ ศึกฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย ที่ประเทศบราซิล


จอมทัพเพลย์เมคเกอร์จากทีมเอซี มิลาน ในศึกกัลโช เซเรีย อา อิตาลี เป็นกำลังสำคัญรับใช้ทีมบ้านเกิดมาแล้ว 56 เกม และเขามั่นใจว่า ขุนพล "ซามูไร" จะสร้างประวัติศาสตร์ กลายเป็น 1 ใน 8 ทีมสุดท้าย ศึกเวิลด์คัพได้เป็นครั้งแรกในปีนี้


ดาวเตะวัย 27 ปี เปิดเผยว่า "อย่างแรกเลย เราสามารถผ่านรอบแบ่งกลุ่มได้แน่นอน หลังจากนั้น อะไรๆ ก็สามารถเกิดขึ้นได้ในฟุตบอลโลก และผมคิดว่า เราก็ดีพอที่จะเข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ" 


สำหรับ ญี่ปุ่น ปัจจุบัน รั้งอยู่ที่ 46 ของโลก จากการจัดอันดับล่าสุดของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) และผ่านเข้ามาเล่นรอบสุดท้าย เวิลด์คัพเป็นครั้งที่ 5 แล้ว อย่างไรก็ตาม พวกเขาก็เคยทำผลงานดีที่สุด แค่รอบ 16 ทีมสุดท้ายเท่านั้น 


ขณะที่ในปีนี้ ทีมดังจากเอเชีย ถูกจัดอยู่ในกลุ่ม ซี ร่วมกับ โคลอมเบีย, กรีซ และ ไอวอรีโคสต์ ซึ่งพวกเขาจะประเดิมสนามนัดแรก ในวันที่ 14 มิ.ย.นี้ ที่ สนามเอสตาดิโอ มิเนยเรา เมืองเบโล ฮอริซอนเต

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้