วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.ภ.3 โชว์อาวุธปืน ระเบิด กระสุน จากผู้ที่ส่งมอบให้จนท.

ตร.ภ.3 โชว์อาวุธปืน ระเบิด กระสุน จากผู้ที่ส่งมอบให้จนท.

  • Share:

อาวุธจำนวนมากที่มีผู้ส่งมอบให้ จนท.

ตร.ภ.3 - มทบ.21 - ฝ่ายปกครอง จับกุมอาวุธปืน เครื่องกระสุน ระเบิด จากการระดมกวาดล้างตามนโยบาย คสช. รวมทั้งมีผู้ที่ให้ความร่วมมือนำอาวุธปืน กระสุน ส่งมอบให้ จนท.เป็นจำนวนมาก...

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. 57 ที่ตำรวจภูธรภาค 3 พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก ผบช.ภ.3 นายธงชัย ลืออดุลย์ ผวจ.นครราชสีมา พล.ต.ต.เติมพงษ์ สิทธิประเสริฐ รอง ผบช.ภ.3 พล.ต.ต.พงษ์เดช พรหมมิจิตร ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา และ พล.ต.วุฒิ แสงจักร ผบ.มทบ.21 ค่ายสุรนารี ร่วมกันแถลงผลการดำเนินการ ตามประกาศของคณะ คสช. ที่ให้ผู้มีอาวุธปืน เครื่องกระสุน หรือวัตถุระเบิด มาส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ โดยไม่ต้องรับโทษ ภายในวันที่ 10 มิ.ย.

หลายรายการ

พล.ต.ท.พิสัณห์ เผยว่า ในส่วนของพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 3 ทั้ง 8 จังหวัดอีสานตอนล่าง ได้ดำเนินการตามนโยบายดังกล่าวมาตั้งแต่วันที่ 1-8 มิ.ย. โดยสามารถตรวจยึดอาวุธปืน พร้อมเครื่องกระสุนได้จำนวนมาก สามารถจับกุมผู้กระทำผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน ได้จำนวน 104 ราย จับกุมผู้ต้องหาได้ 105 คน ตรวจยึดอาวุธปืนได้ 103 กระบอก เป็นอาวุธปืนสั้น 72 กระบอก อาวุธปืนยาว 31 กระบอก เครื่องกระสุนปืน 16 นัด วัตถุระเบิด เอ็ม 88 จำนวน 1 ลูก วัตถุระเบิด ขนาดเอ็ม 61 จำนวน 1 ลูก จึงถือว่าคำสั่งดังกล่าวทำให้ ผู้ที่มีอาวุธปืน หรือเครื่องกระสุนปืนในครอบครอง ให้ความร่วมมือ นำอาวุธมาส่งคืนให้กับเจ้าหน้าที่ ประกอบกับทางเจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันกดดัน จนทำให้สามารถตรวจยึดจับกุมผู้กระทำผิดได้จำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม ตนขอฝากประชาสัมพันธ์ถึงพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ถึงผู้ที่มีอาวุธปืน หรือเครื่องกระสุนปืน อยู่ในครอบครอง ให้นำมาส่งคืนเจ้าหน้าที่ได้โดยผ่านทางตำรวจในพื้นที่แต่ละจังหวัด หรือจะนำไปวางไว้ที่จุดใดก็ได้ ที่ไม่อันตราย แล้วโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ เพื่อที่เจ้าหน้าที่จะได้ออกไปรับได้ตามจุดดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้