วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คสช. จ่อ ตรวจสอบ 'ไอพี' คอมพิวเตอร์ผู้สนับสนุน กปปส.

คสช.เตรียมตรวจสอบไอพีคอมพิวเตอร์ ผู้สนับสนุน กปปส. หลังยังแสดงความเห็นโจมตีทางการเมือง เล็งจัดดินเนอร์ทอล์คให้ "บิ๊กตู่" ถกนักข่าวต่างประเทศ เพื่อสร้างความเข้าใจให้ตรงกัน...

วันที่ 9 มิ.ย. 57 พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษกกองทัพบก ในฐานะทีมโฆษก คสช. กล่าวว่า เพื่อบรรยากาศของการสร้างความปรองดองให้เกิดขึ้นโดยเร็ว คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จึงได้ดำเนินการตรวจสอบหมายเลขประจำเครื่องคอมพิวเตอร์ (ไอพีแอดเดรส) ของผู้สนับสนุน กปปส. ที่ยังมีการแสดงความเห็นทางการเมืองโจมตีฝ่ายตรงข้าม เพื่อทำความเข้าใจ และให้ร่วมสร้างบรรยากาศความปรองดองความสมานฉันท์ ส่วนกรณีที่พรรคประชาธิปัตย์ยังคงแถลงข่าว แสดงความเห็นทางการเมืองต่อเนื่องนั้น คสช.จะขอความร่วมมือเช่นเดียวกัน

พ.อ.วินธัย กล่าวว่า มีรายงานยืนยันได้ว่า ในวันที่ 11 มิ.ย.นี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ในฐานะหัวหน้า คสช. ได้นัดทูตกงสุลใหญ่ประเทศในแถบยุโรป และเอเชีย 23 ประเทศ พูดคุยทำความเข้าใจกับสถานการณ์การเมือง คาดว่าจะใช้กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถนนราชดำเนิน เป็นสถานที่ชี้แจง

ทางด้าน พ.อ.วีรชน สุคนธปฏิภาค ทีมโฆษก คสช. กล่าวว่า เนื่องจากการสื่อสารทำความเข้าใจให้ตรงประเด็นกับสื่อต่างประเทศมากยิ่งขึ้น จึงมีการเสนอให้ พล.อ.ประยุทธ์ เตรียมจัดดินเนอร์ ทอล์ค พบปะพูดคุยกับสื่อต่างประเทศ เพื่อทำความเข้าใจให้มากขึ้น แต่ยังไม่ระบุเวลาและสถานที่

คสช.เตรียมตรวจสอบไอพีคอมพิวเตอร์ ผู้สนับสนุน กปปส. หลังยังแสดงความเห็นโจมตีทางการเมือง เล็งจัดดินเนอร์ทอล์คให้ "บิ๊กตู่" ถกนักข่าวต่างประเทศ เพื่อสร้างความเข้าใจให้ตรงกัน... 9 มิ.ย. 2557 17:15 9 มิ.ย. 2557 18:32 ไทยรัฐ