วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้ประกอบการ'เกาะช้าง' เชื่อ ท่องเที่ยวคึก หลังเลิกเคอร์ฟิว

ผู้ประกอบการ'เกาะช้าง' เชื่อ ท่องเที่ยวคึก หลังเลิกเคอร์ฟิว

  • Share:

เกาะช้างกลับมาคึกคักหลังเลิกเคอร์ฟิว

เกาะช้างเฮ หลัง คสช.ประกาศยกเลิกเคอร์ฟิว คาดจะส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวของ จ.ตราด แน่นอน เผยที่ผ่านมากระทบไม่มาก มียกเลิกการจองห้องพักบ้างเล็กน้อย ขณะที่เข้าสู่ช่วงโลว์ซีซั่นนักท่องเที่ยวน้อยอยู่แล้ว...

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ คสช.ได้ออกประกาศ ฉบับที่ 56/2557 ยกเลิกเคอร์ฟิวห้ามออกนอกเคหสถาน ในพื้นที่ อ.เกาะช้าง แหล่งท่องเที่ยวของ จ.ตราด ได้มีหลายฝ่ายที่เกี่ยวข้องด้านการท่องเที่ยว ออกมาขานรับและแสดงความรู้สึกดีใจ

นายเดโช รุ่งเรือง ประธานชมรมธุรกิจบันเทิงเกาะช้าง กล่าวว่า รู้สึกดีใจและเป็นประโยชน์ต่อการท่องเที่ยว และผู้ประกอบการธุรกิจด้านบันเทิงบนเกาะช้าง ถึงแม้นักท่องเที่ยวต่างชาติจะลดลงไปบ้างแล้ว เมื่อตอนที่มีการประกาศเคอร์ฟิวก่อนหน้านี้ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ บางกลุ่ม ที่ยกเลิกการเดินทางมาเกาะช้าง เนื่องจากไม่มั่นใจในการปฏิบัติตัวและการใช้ชีวิต ถ้าหาก คสช.ประกาศเคอร์ฟิวบนเกาะช้างนานไปกว่านี้ ผู้ประกอบการธุรกิจบันเทิงทั้งหลาย ต้องได้รับผลกระทบเป็นวงกว้างอย่างแน่นอน คาดว่าคงไม่เกิน 2-3 อาทิตย์ นักท่องเที่ยวก็จะพากันเดินทางมาพักผ่อนยังเกาะช้างอีกครั้ง

ทางด้าน นางมุกดา เจริญประสิทธิ์ อุปนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว จ.ตราด กล่าวยอมรับว่า ในช่วงที่มีการประกาศเคอร์ฟิว มีผลกระทบต่อการท่องเที่ยวโดยภาพรวมของเกาะช้าง จ.ตราด บ้างเล็กน้อย เพราะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติบางกลุ่ม ได้ยกเลิกการจองที่พัก แต่หลังจากที่มีการประกาศยกเลิกเคอร์ฟิว ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวต่างก็พาดีใจและขอขอบคุณ คสช.ที่ให้ความสำคัญต่อเมืองท่องเที่ยว

ขณะที่ นายจักรพรรดิ์ ตะเวทีกุล ประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว จ.ตราด กล่าวว่า ในนามผู้ประกอบการด้านท่องเที่ยว ต้องขอบคุณ คสช.ที่ประกาศยกเลิกเคอร์ฟิวในพื้นที่ อ.เกาะช้าง ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของ จ.ตราด เพราะจะช่วยลดผลกระทบเรื่องของธุรกิจด้านต่างๆ โดยเฉพาะธุรกิจภาคกลางคืน เนื่องจากที่ผ่านมาผู้ประกอบการส่วนใหญ่นั้นปรับตัวไม่ทัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้