วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ประภัสร์' แจงเก็บเพิ่มค่าจอดรถสวนรถไฟ ตามค่าใช้จ่ายที่พุ่งขึ้น

'ประภัสร์' แจงเก็บเพิ่มค่าจอดรถสวนรถไฟ ตามค่าใช้จ่ายที่พุ่งขึ้น

  • Share:

"ประภัสร์" แจงขึ้นค่าจอดรถสวนรถไฟ ตามข้อเสนอฝ่ายบริหาร หลังไม่ได้ปรับมานานหลายสิบปี อีกทั้งมีภาระค่าจ้างพนักงานที่เพิ่มสูงขึ้น วอนประชาชนเห็นใจ...

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. จากกรณีการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) มีการประกาศขึ้นค่าจอดรถในสวนวชิรเบญจทัศ หรือสวนรถไฟ จากปกติรถยนต์ คันละ 10 บาท เป็น 20 บาท และรถจักรยานยนต์จาก 5 บาท เป็น 10 บาท มีผลตั้งแต่วันที่ 7 มิ.ย. 2557 ที่ผ่านมานั้น ได้สร้างความไม่พอใจให้กับประชาชน ล่าสุด นายประภัสร์ จงสงวน ผู้ว่าการ ร.ฟ.ท. ได้ชี้แจงว่า การขึ้นค่าจอดรถดังกล่าว เป็นการเสนอของฝ่ายบริหารของ ร.ฟ.ท. ที่เห็นว่าอัตราค่าที่จอดรถบริเวณดังกล่าวไม่ได้มีการปรับขึ้นมาหลายสิบปีแล้ว ประกอบกับค่าจ้างของเจ้าหน้าที่ที่มาทำงานในสวนวชิรเบญจทัศ ได้มีการปรับขึ้นตามอัตราค่าแรงขั้นต่ำ ทำให้ค่าใช้จ่ายของ รฟท. เพิ่มสูงขึ้น

นอกจากนี้ อัตราค่าที่จอดรถ ร.ฟ.ท.มีการเรียกเก็บในอัตราเดียวตลอดทั้งวัน ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีข้อเสนอให้มีการคิดอัตราค่าที่จอดรถเป็นรายชั่วโมงเหมือนห้างสรรพสินค้าหรือพื้นที่อื่นๆ แต่เห็นว่าค่าบริการอาจจะมีราคาสูงกว่าแบบที่เก็บอัตราเดียว จึงไม่ได้มีการดำเนินการดังกล่าว ดังนั้นจึงอยากให้เห็นใจ ร.ฟ.ท.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้