วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดัตช์เดือด 'ร็อบเบน' ถีบเอาคืนเพื่อนเสียบโหด (ชมคลิป)

ดัตช์เดือด 'ร็อบเบน' ถีบเอาคืนเพื่อนเสียบโหด (ชมคลิป)

  • Share:

"อาร์เยน ร็อบเบน" ฉุนเพื่อนร่วมทีมรุ่นน้อง "บรูโน มาร์ติน อินดี" เข้าสกัดหนักระหว่างซ้อม ก่อนใช้ขาเตะเอาคืนต่อหน้าต่อตา "หลุยส์ ฟาน กัล"...
สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 9 มิ.ย. ว่า "อาร์เยน ร็อบเบน" ระงับอารมณ์​ไม่อยู่ ใช้เท้าถีบ "บรูโน มาร์ตินส์ อินดี" เพื่อนร่วมทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ระหว่างการฝึกซ้อมในแคมป์ที่เมืองริโอ เด จาเนโร ของบราซิล เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา


กองกลางตัวเก่งจากบาเยิร์น มิวนิก เกิดอาการฉุน หลังจากโดน "บรูโน มาร์ตินส์ อินดี" กองหลังดาวรุ่งจากทีมเฟเยนูร์ด เข้าสกัดอย่างหนักจนล้มหลังกระแทกกับพื้น ซึ่งเขาก็ลุกขึ้นมาเอาคืนด้วยการเตะคู่กรณีจนกระเด็น ก่อนที่ "หลุยส์ ฟาน กัล" กุนซือทีม "อัศวินสีส้ม" จะต้องเข้ามาควบคุมสถานการณ์ไม่ให้บานปลายไปกว่านี้


จากนั้นร็อบเบนต้องออกจากสนามไปชั่วขณะ ก่อนจะกลับลงมาซ้อมอีกครั้ง และไม่แสดงอาการเจ็บรุนแรงใดๆ ขณะที่ มาร์ตินส์ อินดี ยอมรับกับผู้สื่อข่าวว่า พวกเขากระทบกระทั่งกันจริง แต่ก็มองว่า ร็อบเบนล้มง่ายเกินไป อย่างไรก็ดี ยังไม่มีรายงานแน่ชัดว่า ปัญหาระหว่างทั้ง 2 คนจะคลี่คลายไปแล้วหรือยัง


สำหรับ เนเธอร์แลนด์ จะลงเล่นศึกฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย ที่บราซิล รอบแรก นัดแรก พบกับ ทีมสเปน แชมป์โลก และคู่ปรับเก่านัดชิงชนะเลิศ เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ในวันที่ 13 มิ.ย.นี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้