วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คสช.สั่ง คุมเข้มวินจยย.เอาเปรียบผู้โดยสาร

“แม่ทัพภาค 1” เดินหน้า จัดระเบียบรถรับจ้าง ตั้งกรรมการดูแล หลัง ปชช.ร้องเรียนว่า ถูกเอาเปรียบค่าโดยสาร

เวลา 14.30 น. ที่กองทัพภาคที่ 1 พล.ท.ธีรชัย นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 1 ในฐานะผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (ผบ.กกล.รส.) กล่าวถึงความคืบหน้า ในการจัดระเบียบผู้ประกอบการขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง รถแท็กซี่ และรถตู้โดยสารว่า ที่ผ่านมา คสช.ได้รับการร้องเรียนจากประชาชน รวมถึงการเสนอข่าวของสื่อมวลชนในเรื่องค่าโดยสารรถจักรยานยนต์รับจ้างแพงเกินกว่าราคาปกติหลายเท่าตัว ทำให้ประชาชนเดือดร้อน เรื่องนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.ในฐานะหัวหน้า คสช.ได้กำชับให้ดูแลเป็นพิเศษ เพื่อไม่ให้ประชาชนถูกเอาเปรียบ

พล.ท.ธีรชัย กล่าวว่า ตนได้เชิญตัวแทนจากกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) กรมการขนส่งทางบก ผู้ประกอบการทั้งวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง รถแท็กซี่ และรถตู้โดยสาร ที่ให้บริการในพื้นที่ กทม. มาหารือเพื่อรับทราบปัญหาต่างๆ โดยกำชับผู้ประกอบการถึงเรื่องค่าโดยสาร ต้องมีความเป็นธรรม พร้อมตั้งคณะทำงานขึ้นมาเพื่อดูแลเรื่องนี้โดยตรง และต้องการจัดระเบียบการให้บริการ โดยคำนึงถึงผลประโยชน์และการให้บริการเป็นหลัก

“แม่ทัพภาค 1” เดินหน้า จัดระเบียบรถรับจ้าง ตั้งกรรมการดูแล หลัง ปชช.ร้องเรียนว่า ถูกเอาเปรียบค่าโดยสาร 9 มิ.ย. 2557 16:14 9 มิ.ย. 2557 17:06 ไทยรัฐ