วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อึ้ง! จ้างโจรปล้นญาติ แค้นถูกตัดจากกองมรดก

ผบช.ภ.8 แถลงรวบได้ยกแก๊ง 6 ผู้ต้องหา บุกปล้นบ้าน 4 หลังกลางดึก กวาดทรัพย์ปืน 3 กระบอก เงินสดและโทรศัพท์มือถือ คาดผู้อยู่เบื้องหลังเป็นญาติที่ถูกตัดจากกองมรดก

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 9 มิ.ย. 57 ที่ บก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช พล.ต.ท.ปัญญา มาเม่น ผบช.ภ.8 พล.ต.ต.พชร บุญญสิทธิ์ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช และนายรุ่งเรือง ธิมาบุตร ปลัดอาวุโสอำเภอท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ร่วมแถลงจับกุมผู้ต้องหาคดีปล้นทรัพย์ในพื้นที่ อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช 6 ราย มีนายนุ (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี นายณัฐกานต์ หรือ แป๊ป พงษ์ปรีชา อายุ 25 ปี นายสุธาภรณ์ หรือ ป้อม สุขเรือง อายุ 25 ปี นายกิตติศักดิ์ หรือ เอ็ม โอชาผล อายุ 27 ปี นายนิยม หรือ แมน ลีลาทอง อายุ 40 ปี และ น.ส.ดรุณี หรือ จิ้ง แซ่ลิ้ม อายุ 21 ปี ภรรยาของนายนิยม หรือ แมน

ส่วนผู้ต้องหาอีกคนหลบหนีไปได้ โดยสามารถจับกุมได้พร้อมของกลางที่ปล้นมาได้ ประกอบด้วย ปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. ยี่ห้อกล็อก 1 กระบอก ปืนลูกซองยาว 1 กระบอก ปืนยาวเดี่ยว ชนิด .22 จำนวน 1 กระบอก โทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง แท็บเล็ต 1 เครื่อง เงินสด 7,000 บาท และเหรียญพ่อท่านคล้าย 1 องค์ นอกจากนี้ ยังตรวจยึดของกลางที่ผู้ต้องหาร่วมใช้ก่อเหตุปล้นทรัพย์ มีปืนพกสั้นขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก รถกระบะโตโยต้า สีเขียว ทะเบียน บม-4816 จำนวน 1 คัน และรถ จยย. อีก  1 คัน

พล.ต.ท.ปัญญา กล่าวว่า เหตุเกิดเมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 7 มิ.ย.ที่ผ่านมา ในบ้านจำนวน 4 หลัง ที่อยู่ในรั้วกำแพงเดียวกัน คือ บ้านเลขที่ 102, 102/4, 102/5 และบ้านเลขที่ 223 ม.6 ต.เขาแก้ว อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช เป็นบ้านพักของนายพินิจ หรือ บอย สินภิบาล 21 ปี และบรรดาญาติๆ เป็นพ่อเฒ่าแม่เฒ่า อาศัยรวมกันประมาณ 5 คน และเป็นบ้านของอดีตกำนันตำบลเขาแก้วคนหนึ่งอีกด้วย

ในคืนเกิดเหตุ มีคนร้าย 7 คน ใช้รถกระบะ 1 คัน และรถ จยย. 1 คัน พร้อมปืนพกสั้น ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก พากันปีนกำแพงรั้วล้อมบ้านทั้ง 4 หลัง บุกเข้าไปในบ้านของนายพินิจเป็นหลังแรก โดยกลุ่มคนร้ายแอบอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ทหาร ทภ.4 ต้องการมาตรวจค้นยาเสพติดในบริเวณบ้านทั้ง 4 หลัง เพราะได้รับแจ้งมา ก่อนแสดงตัวเป็นคนร้าย

จากนั้นคนร้ายได้กระจายกำลังบุกปล้นบ้านที่เหลืออีก 4 หลัง ซึ่งมีแต่คนสูงอายุอาศัยอยู่ในบ้านทั้งสิ้น ก่อนที่คนร้ายจะรวบคนในบ้านทั้ง 3 หลัง มารวมที่บ้านของนายพินิจ แล้วรื้อค้นเอาทรัพย์สินในบ้านทั้ง 4 หลัง ไปหลายรายการ มีปืน 3 กระบอก โทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง แท็บแล็ต 1 เครื่อง เงินสด 7 พันบาท และเหรียญพ่อท่านคล้าย 1 องค์ ใช้เวลาก่อเหตุปล้นและรื้อค้นเอาทรัพย์สินจากบ้านทั้ง 3 หลัง ประมาณเกือบ 2 ชม. ก่อนจะพากันขึ้นรถกระบะและรถ จยย. หลบหนีหายไปในความมืดทันที

ภายหลังเกิดเหตุ ผู้เสียหายได้แจ้ง พ.ต.ท.ประเสริฐ นาคคง รอง ผกก.สส.สภ.ลานสกา สั่งการ พ.ต.ท.ศิรพงษ์ โพธิพัฒน์ รอง ผกก.ป.สภ.ลานสกา นำกำลังตำรวจไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ จนทราบว่าแก๊งคนร้ายทั้ง 7 คน หลบหนีไปกบดานอยู่ในพื้นที่ อ.ท่าศาลา จึงนำกำลังตำรวจเดินทางไปยังพื้นที่ อ.ท่าศาลา พร้อมประสานงานกับ นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร ปลัดอาวุโสอำเภอท่าศาลา รู้จักแก๊งคนร้ายแก๊งนี้ จนสามารถติดตามจับกุมคนร้ายแก๊งนี้มาได้ยกแก๊ง 6 คน หลบหนีไปได้ 1 คน พร้อมยึดของกลางที่ปล้นไปกลับคืนมาได้ครบทั้งหมด ส่วนผู้ต้องหาที่เหลือ 1 คน จะติดตามตัวมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

ทั้งนี้ ตำรวจสืบทราบภายหลังว่า การปล้นครั้งนี้มีเบื้องหลังจากความขัดแย้งในกลุ่มเครือญาติกลุ่มหนึ่ง ที่ถูกตัดออกจากกองมรดกที่ดินสวนยาง 25 ไร่ ทำให้กลุ่มเครือญาติดังกล่าวโกรธแค้น จึงชี้เป้าวางแผนให้คนร้ายทั้ง 7 คน ซึ่งเป็นกลุ่มคนนอกเครือญาติ บุกปล้นทรัพย์เพื่อล้างแค้นดังกล่าว ซึ่งทางตำรวจกำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานขยายผลจับกุมแก๊งเครือญาติที่อยู่เบื้องหลังการปล้นครั้งนี้ต่อไป.

ผบช.ภ.8 แถลงรวบได้ยกแก๊ง 6 ผู้ต้องหา บุกปล้นบ้าน 4 หลังกลางดึก กวาดทรัพย์ปืน 3 กระบอก เงินสดและโทรศัพท์มือถือ คาดผู้อยู่เบื้องหลังเป็นญาติที่ถูกตัดจากกองมรดก 9 มิ.ย. 2557 16:13 9 มิ.ย. 2557 18:05 ไทยรัฐ