วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สภา กทม.ส่งไอ้หนูแข้งเหล็กตะลุยสวีเดน พร้อมกระชับสัมพันธ์

สภา กทม.ส่งไอ้หนูแข้งเหล็กตะลุยสวีเดน พร้อมกระชับสัมพันธ์

  • Share:

ไอ้หนูแข้งทองเตรียมไปป้องกันแชมป์

สภา กทม. เตรียมส่ง นักเตะเยาวชนไทย ชาย-หญิง ลงฟาดแข้งถ้วย สตูเชอร์คัพ โคเธียนคัพ ที่ประเทศสวีเดน หลังประกาศศักดาเป็นแชมป์เก่าปีที่แล้ว จนฝรั่งต่างยอมรับในฝีเท้าของไอ้หนูไทย พร้อมเตรียมสานสัมพันธ์ในฐานะ "สภาบ้านพี่เมืองน้อง"...

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.57 นายพิพัฒน์ ลาภปรารถนา ประธานสภา กทม. พร้อม นายกิตพล เชิดชูกิจกุล ส.ก.เขตประเวศ เผยว่า ทางสภา กทม.เตรียมนำนักกีฬาเยาวชนชาย-หญิง สังกัด กทม. สู้ศึกการแข่งขันฟุตบอลนานาชาติ ชิงถ้วยฟุตบอล สตูเชอร์ คัพ และถ้วยฟุตบอลโคเธียน คัพ ที่ประเทศสวีเดน โดยประเภททีมชายอายุไม่เกิน 12 ปี และประเภททีมหญิง อายุไม่เกิน 14 ปี ทั้ง 2 ถ้วย ตามโครงการ "สภาบ้านพี่เมืองน้อง" ระหว่าง 28 มิ.ย.- 22 ก.ค.57 ที่ทางสภาเมืองของทั้งสองประเทศเรามีความสัมพันธ์อันดี จนนำไปสู่การแข่งขันกีฬาที่เร่ิมตั้งแต่เยาวชน ทำให้เกิดโครงการแลกเปลี่ยน

ปธ.สภา กทม.

ด้านนายกิตพล กล่าวว่า การเดินทางไปแข่งขันครั้งนี้ นักกีฬามีความพร้อมกว่าปีที่ผ่านมา มีการเก็บตัว และเพิ่มแท็กติกต่างๆ เพื่อใช้ในการแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งเราจะเดินทางไปร่วมในฐานะแชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้ว นอกจากนี้ การแข่งขันในถ้วย โคเธีย คัพ ซึ่งเป็นถ้วยที่มีชื่อเสียงของโลก ในระดับฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ โดยจากการเตรียมตัวของทีมนักกีฬา ทำให้มีความมั่นใจว่า จะสามารถสร้างผลงานได้ดีอย่างแน่นอน

ซ้อมอย่างหนัก

"การไปร่วมแข่งขันครั้งนี้ ทางนักกีฬาฟุตบอลเยาวชน กทม.อาจได้ลุ้นเซ็นสัญญากับทีมฟุตบอลอาชีพของทางประเทศสวีเดน ซึ่งในปี 2013 ทางทีมนักกีฬา กทม.สามารถโชว์ฟอมร์จนเข้าตาแมวมองจากทีมในลีคอาชีพ ที่ประเทศสวีเดนมาแล้ว ซึ่งมีความเป็นไปได้ในโอกาสที่จะเกิดขึ้น ระหว่างเดินทางไปแข่งขันที่ประเทศสวีเดน ซึ่งทางสภา กทม.ยินดีที่จะประสาน และหารือกับทีมลีกฟุตบอลอาชีพที่สนใจ ซึ่งจะต้องนำมาหารือกับผู้บริหารสานต่อ และประชุมในรายละเอียดต่อไป ทั้งนี้ จากความต่อเนื่องด้านกีฬาของโครงการสภาบ้านพี่เมืองน้อง ทำให้เยาวชนมีโอกาสที่จะเป็นนักกีฬาอาชีพมากขึ้น ถือเป็นเรื่องที่สภา กทม.และฝ่ายบริหารให้ความสำคัญตลอดมา" นายพิพัฒน์ กล่าว และว่าในวันที่ 12 มิ.ย.นี้ เวลา 10.00 น. สภา กทม.จะเปิดแถลงข่าวที่ ห้องรัตนโกสินทร์ ในศาลาว่าการ กทม.

ศึกนี้สำคัญ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้