วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แกนนำ กคป. ยัน ไม่ได้บุกรุกสถานที่ราชการ

แกนนำกลุ่ม กคป. เดินทางมาศาล เพื่อนัดพร้อมคู่ความ ยืนยัน การชุมนุมที่เกิดขึ้นไม่ได้เป็นการบุกรุกสถานที่ราชการ อย่างที่ถูกกล่าวหา...

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. นายแพทย์ระวี มาศฉมาดล พร้อม นายทศพล แก้วทิมา แกนนำกลุ่มกองทัพประชาชนและเครือข่ายปฏิรูปพลังงานไทย หรือ กคป. และพวกรวม 8 คน เดินทางมาศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เพื่อนัดพร้อมคู่ความ ฐานร่วมกันมั่วสุมตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป กระทำการให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง, บุกรุกสถานที่ราชการในเวลากลางคืน และความผิดตามพระราชกำหนดบริหารราชการแผ่นดินในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548

โดยนายแพทย์ระวี ระบุว่า การที่ศาลนัดมาในวันนี้ เพื่อกำหนดพยานที่จะนำขึ้นเบิกความต่อศาล ซึ่งเบื้องต้นได้เตรียมพยานไว้ประมาณ 23-30 ปาก โดยส่วนใหญ่จะเป็นนักกฎหมาย และบุคคลที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านพลังงาน

พร้อมกันนี้ นายแพทย์ระวี ยืนยันว่า การชุมนุมของกลุ่ม กคป. ที่กระทรวงพลังงาน เป็นการชุมนุมโดยสงบ เพื่อเรียกร้องให้มีการปฏิรูปพลังงานไทย และไม่ได้เป็นการบุกรุกตามที่ถูกกล่าวหา

แกนนำกลุ่ม กคป. เดินทางมาศาล เพื่อนัดพร้อมคู่ความ ยืนยัน การชุมนุมที่เกิดขึ้นไม่ได้เป็นการบุกรุกสถานที่ราชการ อย่างที่ถูกกล่าวหา... 9 มิ.ย. 2557 15:49 9 มิ.ย. 2557 16:17 ไทยรัฐ