วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.อุบลฯ จับไม้พะยูง มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท

ตร.อุบลฯ จับไม้พะยูง มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท

  • Share:

เจ้าหน้าที่ตำรวจอุบลราชธานี เข้าจับกุมพ่อค้าลักลอบส่ง "ไม้พะยูง" รวม 295 ท่อน มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท...

เมื่อเช้าวันนี้ (9 มิ.ย. 57) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.สุรพล แก้วขาว รอง ผบช.ภ.3, รรท.ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี พ.อ.ธนศักดิ์ มิตรภานนท์ ผู้บังคับกรมทหารราบที่ 6 พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุธีร์ เศรษฐวงศ์ ผกก.สภ.นาจะหลวย พ.ต.ท.พงษ์ฤทธิ์ คงแก้ว รอง ผกก.ป.สภ.นาจะหลวย พร้อมกำลังทหาร-ตำรวจ และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูจองนายอย ร่วมแถลงผลการจับกุมตัว นายวรวุฒิ หรือ "รีโหมด" สิทธิผล อายุ 42 ปี ชาวอุบลราชธานี ผู้ต้องหามีไม้แปรรูปหวงห้าม (ไม้พะยูง) ไว้ในความครอบครอง เกินกว่า 0.20 ลบ.ม. และมีไม้พะยูงไว้ในความครอบครอง โดยไม่มีรูปรอยตราค่าภาคหลวง หรือรอยตรารัฐบาลขาย พร้อมของกลางไม้พะยูง จำนวน 295 ท่อน รถยนต์โตโยต้า อแวนซ่า สีบรอนซ์ ทะเบียน ณธ 4976 กทม. 1 คัน โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

เจ้าหน้าที่ จับกุมขบวนการลักลอบขนไม้พะยูง ที่อุบลฯ มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่รับแจ้งจากสายลับว่า นายวรวุฒิ ผู้ต้องหา จะลำเลียงไม้มาจากบ้านทรายทอง ต.นาจะหลวย อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี จึงวางแผนจับกุม กระทั่งพบผู้ต้องหาขับรถยนต์อแวนซ่า สีบรอนซ์ บรรทุกไม้ผ่านมาบริเวณถนนข้างอ่างเก็บน้ำห้วยซันเหนือ หมู่ 13 ต.นาจะหลวย อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี เจ้าหน้าที่แสดงตัวเข้าจับกุม พบไม้พะยูงในรถจำนวน 8 ท่อน และขยายผลจากผู้ต้องหานำไปชี้จุดที่ซุกซ่อนอีกจำนวนหลายจุดในบริเวณบ้านของตนเอง พบอีก 287 ท่อน รวม 295 ท่อน มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท

ทั้งนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดของกลางทั้งหมด พร้อมควบคุมตัวนายวรวุฒิ นำส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้