วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อริสมันต์'เข้ารายงานตัว คสช. แล้ว

'อริสมันต์'เข้ารายงานตัว คสช. แล้ว

  • Share:

ผู้ที่มีรายชื่อเข้ารายงานตัวกับ คสช. ได้ทยอยเดินทางเข้ามารายงานตัว อย่างต่อเนื่อง แล้วทั้ง อริสมันต์ พงศ์เรืองรอง-อารี ไกรนรา-พรศักดิ์ ศรีละมุล ขณะนายจิระประวัติ ชูสัญลักษณ์ 3 นิ้ว ก่อนเข้ารายงานตัวด้วย

วันที่ 9 มิ.ย. ที่สโมสร ทบ.เทเวศร์ บรรยากาศความเคลื่อนไหวที่ห้องประชุมกองทัพบก เทเวศร์ ซึ่งเป็นสถานที่รายงานตัวของบุคคล ตามคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ฉบับที่ 49, 52 และ 53/2557 เรื่องเชิญบุคคลที่มีรายชื่อ ให้เข้ามารายงานตัววันนี้ ตั้งแต่เวลา 10.00-12.00 น. รวมจำนวนทั้งสิ้น 34 คน ซึ่งบางส่วนเป็นบุคคลที่เคยถูกกล่าวหา หรือมีความผิดในคดีหมิ่นสถาบันเบื้องสูง และเคยเป็นแกนนำกลุ่ม นปช. โดยมีรายชื่อบุคคลที่น่าสนใจ เช่น นายใจลส์ ใจ อึ๊งภากรณ์ นายจักรภพ เพ็ญแข นายอริสมันต์ พงศ์เรืองรอง นายเอกภพ เหลือรา หรือ ตั้ง อาชีวะ นางสาวฉัตรวดี อมรพัฒน์ นายสุนัย จุลพงศธร และนายอารี ไกรนรา

โดยล่าสุด ได้มีผู้เดินทางมารายงานตัวแล้ว ประกอบด้วย นายอริสมันต์ พงศ์เรืองรอง นางจรรยา ยิ้มประเสริฐ นางณหทัย ตัญญะ นายมนูญ ชัยชนะ นายพรศักดิ์ ศรีละมุล นายอารีย์ ไกรนรา และนายจิระประวัติ วศินทรงสุรเดช ซึ่งรายนายจิระประวัตินั้น ก็ได้แสดงสัญลักษณ์ ชูโชว์ 3 นิ้ว ก่อนเข้าไปรายงานตัวด้วย

ขณะที่หลังจากศูนย์ประสานงานสื่อมวลชน ของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ได้แจ้งเปลี่ยนสถานที่แถลงข่าวประจำวัน จากเดิม คือ ห้องประชุมกองทัพบกเทเวศร์ ย้ายไปที่ตึกสันติไมตรี ภายในทำเนียบรัฐบาล ตั้งแต่วันที่ 3 มิถุนายน ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ทหาร ก็ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชน เข้าไปทำข่าวติดตามทำข่าวความเคลื่อนไหวการรายงานตัว ภายในห้องประชุมทหารบก เทเวศร์ได้ โดยอนุญาตให้เข้าเพียงผู้สื่อข่าวประจำสายทหารเท่านั้น 

ขณะที่บรรยากาศ การรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ ตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา ยังคงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยมีเจ้าหน้าที่ทหาร คอยประจำการอยู่โดยรอบ สโมสรทหารบกเทเวศร์ เพื่อรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้