วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ทรู' ขึ้น 'H' ห้ามซื้อขายรอบบ่าย ลือ ! 'ไชน่า โมบาย' เข้าเพิ่มทุน 7 หมื่นล.

'ทรู' ขึ้น 'H' ห้ามซื้อขายรอบบ่าย ลือ ! 'ไชน่า โมบาย' เข้าเพิ่มทุน 7 หมื่นล.

  • Share:

หุ้นทรู ขอตลท.ขึ้นเครื่องหมาย "H " ห้ามซื้อขายหลักทรัพย์รอบบ่ายชั่วคราว ระหว่างประชุมบอร์ดบริษัท ตัดสินใจเรื่องสำคัญ ลือสะพัด! กลุ่มไชน่า โมบาย เข้าเพิ่มทุน 7 หมื่นล้านบาท เพิ่มศักยภาพทางธุรกิจในอนาคต...

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. มีรายงานว่า ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ได้มีการขึ้นเครื่องหมาย H บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TRUE เมื่อรอบบ่ายวันนี้ (9 มิ.ย.) ภายหลัง TRUE ขอระงับการซื้อขายหลักทรัพย์ชั่วคราวสำหรับการซื้อขายหลักทรัพย์รอบบ่าย เนื่องจากบริษัทกำลังจะมีการประชุมคณะกรรมการ เพื่อทำการตัดสินใจในเรื่องสำคัญ และผลของการตัดสินใจดังกล่าวจะมีผลกระทบต่อการตัดสินใจของนักลงทุนในการซื้อขายหลักทรัพย์ของบริษัท ดังนั้นตลาดหลักทรัพย์จึงขึ้นเครื่องหมาย "H" เพื่อห้ามการซื้อขายหลักทรัพย์ของบริษัทและใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ (DW) ที่มี TRUE เป็นหลักทรัพย์อ้างอิง เป็นการชั่วคราว ตามที่ TRUE ขอมา

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ในการประชุมคณะกรรมการ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) วันนี้ มีวาระการอนุมัติเพิ่มทุนสัดส่วน 10 หุ้นเดิม ได้สิทธิจองซื้อ 7 หุ้นใหม่ ที่ราคาหุ้นละ 7 บาท โดยจะเพิ่มทุนให้กับผู้ถือหุ้นเดิม(RO) และเพิ่มทุนแบบเฉพาะเจาะจง(PP) ซึ่งการเป็นการเพิ่มทุนให้กับพันธมิตร จากประเทศจีน ซึ่งเป็นกลุ่มของไชน่า โมบาย เพื่อเสริมสร้างศักยภาพทางธุรกิจที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ซึ่งภายหลังจากการเพิ่มทุนรอบนี้ คาดว่าบริษัทจะได้เงินสดประมาณ 7 หมื่นล้านบาท
 
อย่างไรก็ตาม ในช่วงปิดการซื้อขายในภาคเช้า พบว่าหุ้น TRUE ปิดซื้อขายที่ 7.45 บาท เพิ่มขึ้น 0.20 บาท หรือ 2.76% มูลค่าการซื้อขาย 1363.12 ล้านบาท.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้