วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คลอดแล้ว! 'ซัมซุง ซี' พร้อมโอเอสใหม่ 'ไทเซน'

เปิดฉากสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดของซัมซุง มาพร้อมระบบปฏิบัติการใหม่ ในรุ่น "ซัมซุง ซี" กับระบบปฏิบัติการไทเซน ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีกระแสข่าวว่าซัมซุงจะพัฒนาระบบดังกล่าวขึ้นมาทดแทนการพึ่งพาระบบแอนดรอยด์…

เพราะสมาร์ทโฟนยังคงได้รับความนิยม และยังมีโอกาสเติบโตอีกมากในตลาดมือถือ นอกจากการแข่งขันเรื่องดีไซน์และความคุ้มค่าในการใช้งาน การพัฒนาผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ๆ ให้มาพร้อมความสามารถที่น่าสนใจ ก็ถือเป็นอีกจุดเด่นซึ่งบรรดาค่ายมือถือต่างให้ความสำคัญ โดยล่าสุด ค่ายยักษ์ใหญ่วงการมือถืออย่าง "ซัมซุง" ก็ได้ประกาศเปิดตัว "ซัมซุง ซี" (Samsung Z) สมาร์ทโฟนรุ่นแรกบนระบบปฏิบัติการไทเซน (Tizen OS) โดยมาพร้อมหน้าจอซูเปอร์อะโมเลดขนาด 4.8 นิ้ว ความละเอียดสูง (HD) และหน่วยประมวลผล Quad core ความเร็ว 2.3 GHz ทำให้สามารถบูตเครื่องได้เร็วกว่าและรองรับการใช้งานหลายแอพพลิเคชั่นพร้อมกันได้งขึ้น นอกจากนี้ยังรองรับการแสดงผลกราฟิกขั้นสูงแบบ 2 และ 3 มิติ การเลื่อนหน้าจอที่เร็วขึ้นและการเรนเดอร์ภาพ จึงสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ด้วยเทคโนโลยีระดับสูงของซัมซุง

10 ทีเด็ดน่ารู้ของ "ซัมซุง ซี" …

1. รองรับและสนับสนุนการใช้งานอินเทอร์เน็ตที่ดีขึ้น

2. ปกป้องสมาร์ทโฟน และข้อมูลส่วนตัวได้ ด้วยคุณสมบัติการสแกนลายนิ้วมือ

3. ใช้งานได้ในสถานการณ์ฉุกเฉิน แม้แบตเตอรี่เหลือน้อยด้วยโหมดยืดพลังแบตฯ (Ultra Power Saving Mode)4. จัดเรียงหน้าโฮมและแอพพลิเคชั่นแบบใหม่ เพื่อให้เข้าถึงคุณสมบัติต่างๆ ได้ง่ายขึ้น

5. สามารถปรับแต่งการใช้งานให้เข้ากับความต้องการ ผ่านคุณสมบัติไดนามิกบ็อกซ์ (Dynamic Box) และการปรับแต่งธีมสี (Color Theme)

6. ดีไซน์ของเครื่องให้ความรู้สึกทันสมัย เพรียวบาง มีเหลี่ยมมุมและลายเส้นที่แปลกใหม่ เพื่อให้ดูมีความแตกต่างแต่ยังคงรักษาแนวคิดด้านการออกแบบของซัมซุงไว้

7. ระบบปฏิบัติการ "ไทเซน" เป็นระบบปฏิบัติการใหม่จากการพัฒนาของซัมซุง โดยที่เคยมีข่าวระบุว่าซัมซุงจะนำมาใช้กับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตรุ่นใหม่ๆ แทนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์

8. กล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 2.1 ล้านพิกเซล

9. ความจุแบตเตอรี่ 2600 mAh

10. จะเริ่มวางจำหน่ายในรัสเซียเป็นประเทศแรก ประมาณช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ โดยจะวางจำหน่าย 2 สี คือ สีดำและสีทอง ซึ่งหลังจากวางจำหน่ายในรัสเซียแล้ว ซัมซุงก็จะทยอยวางจำหน่ายในประเทศอื่นๆ ต่อไป.

เปิดฉากสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดของซัมซุง มาพร้อมระบบปฏิบัติการใหม่ ในรุ่น "ซัมซุง ซี" กับระบบปฏิบัติการไทเซน ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีกระแสข่าวว่าซัมซุงจะพัฒนาระบบดังกล่าวขึ้นมาทดแทนการพึ่งพาระบบแอนดรอยด์… 9 มิ.ย. 2557 14:40 9 มิ.ย. 2557 15:20 ไทยรัฐ