วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โร่ร้อง 'หัวหน้า คสช.' ถูก 'ไกด์เถื่อน' ต่างด้าวแย่งอาชีพ

โร่ร้อง 'หัวหน้า คสช.' ถูก 'ไกด์เถื่อน' ต่างด้าวแย่งอาชีพ

  • Share:

มัคคุเทศก์ยื่นหนังสือถึงหัวหน้า คสช. ช่วยแก้ปัญหา "ไกด์เถื่อน" ร้องถูกต่างชาติสวมรอยเข้ามาประกอบอาชีพสงวน ซัดนักการเมืองครอบงำวงการท่องเที่ยวมากว่า 10 ปี

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 9 มิ.ย.ที่บริเวณหน้ากองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) นายแสงทอง ไพลินวิจิตร รองประธานชมรมมัคคุเทศก์จีนกลางแห่งประเทศไทย นำตัวแทนมัคคุเทศก์จากทั่วประเทศเข้ายื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เรื่องปัญหาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในประเทศที่ต่างชาติเข้ามาประกอบอาชีพสงวน (มัคคุเทศก์) ตาม พ.ร.บ.การทำงานของคนต่างด้าว

ต่อมาได้มี พ.ท.เพิ่มเกียรติ จุฑาเทศ หัวหน้าแผนกส่วนสนับสนุนกองทัพบกเป็นตัวแทนรับหนังสือ โดยนายแสงทอง กล่าวว่า ที่มายื่นหนังสือเพื่อขอให้ คสช.แก้ปัญหาการท่องเที่ยวเพราะตลอด 10 ปีที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องถูกครอบงำจากนักการเมืองที่ควบคุมวงการท่องเที่ยวทำให้อาชีพมัคคุเทศก์ได้รับผลกระทบ อีกทั้งมีนักต้มตุ๋นอ้างตัวเป็นมัคคุเทศก์เข้ามาหลอกลวงนักท่องเที่ยว เป็นการทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยว ซึ่งปัญหานี้ยังไม่ได้รับการแก้ไข ทั้งที่เคยยื่นหนังสือร้องเรียนกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาและตำรวจท่องเที่ยวมาแล้ว จึงอยากจะขอร้องให้ คสช.ช่วยแก้ปัญหาด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังยื่นหนังสือกลุ่มตัวแทนมัคคุเทศก์กว่า 200 คนได้มอบดอกไม้แก่ทหารเพื่อเป็นกำลังใจในการทำงานด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้