วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตำนานแข้งสิงโตคำรามฟันธง! ใครจะคว้าแชมป์โลก?

ตำนานแข้งสิงโตคำรามฟันธง! ใครจะคว้าแชมป์โลก?

  • Share:

ยังไม่ทันที่เสียงสตั๊ดของนักเตะจะสัมผัสยอดหญ้าในศึกฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย บรรดาอดีตนักเตะทีมชาติอังกฤษ ต่างแสดงทัศนะพิพากษาแชมป์กันแล้วว่า ทีมไหนควรได้ถ้วยแชมป์สีทองไปครอบครองในบั้นปลาย ลองดูว่าเมื่อสิ้นเสียงนกหวีดของรอบชิงชนะเลิศ จะมีใครทายถูกกันบ้าง...


แกรี ลินิเกอร์ (อดีตกองหน้าทีมชาติอังกฤษ)

ผมคิดว่าถึงเวลาของ "ลิโอเนล เมสซี" แล้ว ซึ่งเขาพร้อมแล้วที่นำทัพฟ้าขาว อาร์เจนตินา คว้าแชมป์โลกเป็นสมัยที่ 3 เพราะนอกจากเมสซีแล้ว ทีมชุดนี้ยังมีนักเตะฝีเท้าดีหลายคน รวมทั้งโค้ช อเลฮานโดร ซาเบลลา


อลัน เชียเรอร์ (อดีตกองหน้าทีมชาติอังกฤษ)

ถ้า "เนย์มาร์" เข้าฟอร์มเก่ง ยิงเป็นว่าเล่น ทีมบราซิลจะได้แชมป์แน่นอน ที่สำคัญ พวกเขามียอดโค้ชอย่าง "หลุยส์ เฟลิเป สโคลารี" นั่นเอง


คริส วอดเดิล (อดีตกองกลางทีมชาติอังกฤษ)

สำหรับผม ทีมอย่างสเปนกับอาร์เจนตินา ได้แค่เกือบเท่านั้น เพราะแชมป์โลกตัวจริงในครั้งนี้คือขุนพลแซมบ้า บราซิล เพราะนอกจากความได้เปรียบที่เล่นในถิ่นตัวเองแล้ว ขุมกำลังของทีมชุดนี้ก็สุดยอดมากๆ

ถ้วยแชมป์ฟุตบอลโลก 2014


ฟิล เนวิลล์ (อดีตกองหลังทีมชาติอังกฤษ)

ฟุตบอลโลกครั้งนี้ ทีมจากอเมริกาใต้จะคว้าแชมป์ และนั่นคือทีมอาร์เจนตินา เพราะพวกเขามียอดนักเตะอย่าง "ลิโอเนล เมสซี"

มาร์ติน คีโอว์น (อดีตกองหลังทีมชาติอังกฤษ)

ผมยกให้เจ้าภาพ บราซิล เป็นทีมแชมป์ในครั้งนี้ และเชื่อว่าดาวยิงตัวฉกาจอย่าง "เนย์มาร์" จะโชว์ฟอร์มยิงกระฉูดจนช่วยให้ทีมคว้าแชมป์เป็นสมัยที่ 6

ริโอ เฟอร์ดินานด์ (อดีตกองหลังทีมชาติอังกฤษ)

เจ้าภาพ บราซิล คือทีมเต็งแชมป์อย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่งผมเชื่อมั่นว่า ขุนพลแซมบ้า ที่มีขุมกำลังชั้นดีมากมาย จะคว้าแชมป์ในบ้านของตัวเอง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้