วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รักเด็ก! 'เนย์มาร์' ช่วยแฟนบอลตัวจิ๋ววิ่งลงมาในสนาม

"เนย์มาร์" นำทีมนักเตะบราซิล ช่วยขอร้องการ์ดปล่อยแฟนบอลเด็ก เข้าสนามระหว่างฝึกซ้อม ก่อนพาร่วมเล่นฟุตบอล และถ่ายรูปอย่างเป็นกันเอง...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 9 มิ.ย. ว่า "เนย์มาร์" ซุปเปอร์สตาร์ทีมชาติบราซิล โชว์ความรักเด็กอีกครั้ง หลังช่วยปกป้องเจ้าหนูแฟนบอล ที่แอบลงมาในสนามซ้อม และถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยควบคุมไว้


เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นระหว่างการซ้อมของทีม "แซมบ้า" ก่อนทำศึกฟุตบอลโลก 2014 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยมีแฟนบอลตัวน้อยลอบเข้ามาในสนาม เพื่อหวังกระทบไหล่ฮีโร่ของเขาอย่างใกล้ชิด แต่ก็ไม่หลุดรอดสายตาของการ์ด ซึ่งนำตัวเขาออกไป

อย่างไรก็ตาม เนย์มาร์ ที่เห็นเหตุการณ์พอดี ก็ได้วิ่งไปขออนุญาตการ์ด ให้ปล่อยตัวเด็กชายคนนี้ ก่อนจะพาเขามาร่วมเล่นฟุตบอลกับเพื่อนร่วมทีมที่เหลืออย่างเป็นกันเอง และถ่ายรูปเป็นที่ระลึกอีกด้วย 


ก่อนหน้านี้ ย้อนกลับไปเมื่อเดือน มี.ค. ในเกมอุ่นเครื่องระหว่าง บราซิล กับ แอฟริกาใต้ เนย์มาร์ ก็เคยแสดงความน่ารัก ช่วยแฟนบอลเด็กชาวแอฟริกาใต้ ที่วิ่งลงมาในสนามในลักษณะเดียวกันนี้มาแล้ว"เนย์มาร์" นำทีมนักเตะบราซิล ช่วยขอร้องการ์ดปล่อยแฟนบอลเด็ก เข้าสนามระหว่างฝึกซ้อม ก่อนพาร่วมเล่นฟุตบอล และถ่ายรูปอย่างเป็นกันเอง... 9 มิ.ย. 2557 14:29 9 มิ.ย. 2557 16:30 ไทยรัฐ