วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กรมการบินฯ' ชี้ปัญหาการเมืองฉุดเที่ยวบินลดลงเพียง 5% เชื่อต.ค.นี้ฟื้นตัว

กรมการบินฯเผยเที่ยวบินตามตารางบิน ตั้งแต่ต.ค.56 ถึงพ.ค.ปีนี้ ลดลงเพียง 5% ส่วนเช่าเหมาลำลดลงมากกว่า โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นลงฮวบ 50% จากสถานการณ์การเมืองไทย เชื่อไฮซีซัั่น ต.ค.นี้จะกลับมาฟื้นตัวอีกครั้ง...

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. นายวรเดช หาญประเสริฐ อธิบดีกรมการบินพลเรือน เปิดเผยว่า ตั้งแต่เกิดสถานการณ์ทางการเมืองของไทย เมื่อเดือนต.ค. 2556 จนถึงเดือนพ.ค. 2557 และมีการประกาศกฎอัยการศึก และรัฐประหาร พบว่า ปริมาณการเดินทางทางอากาศ เที่ยวบินที่บินตามตารางบินปกติลดลงเพียงร้อยละ 5 แต่เที่ยวบินแบบเช่าเหมาลำลดลงมากกว่าร้อยละ 5 และมีการยกเลิกการเดินทางในบางเที่ยวบิน โดยเฉพาะผู้โดยสารจากญี่ปุ่นลดลงมากสุดถึงร้อยละ 50 ส่วนผู้โดยสารจากจีน และรัสเซีย ยังอยู่ในภาวะปกติ ส่วนหนึ่งมาจากอยู่นอกฤดูกาลท่องเที่ยว
       
อย่างไรก็ตาม หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเริ่มปรับตัว และติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด โดยมั่นใจว่าช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวที่จะเริ่มตั้งแต่ต้นเดือนต.ค.นี้ ปริมาณเที่ยวบินและผู้โดยสารจะกลับมาฟื้นตัวอีกครั้งอย่างแน่นอน.

กรมการบินฯเผยเที่ยวบินตามตารางบิน ตั้งแต่ต.ค.56 ถึงพ.ค.ปีนี้ ลดลงเพียง 5% ส่วนเช่าเหมาลำลดลงมากกว่า โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นลงฮวบ 50% จากสถานการณ์การเมืองไทย เชื่อไฮซีซัั่น ต.ค.นี้จะกลับมาฟื้นตัวอีกครั้ง... 9 มิ.ย. 2557 14:20 ไทยรัฐ