วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยะลาหวั่นแก๊งลักเด็กระบาด ตร.สั่งตั้งจุดตรวจเข้ม

ยะลาหวั่นแก๊งลักเด็กระบาด ตร.สั่งตั้งจุดตรวจเข้ม

  • Share:

ตร.ตรวจเข้มรถตู้แก๊งลักเด็ก

ผู้การฯ ยะลา หวั่นแก๊งลักพาเด็กอาละวาดพื้นที่ยะลา สั่งกำชับจุดตรวจ จุดสกัด ตรวจเข้มรถตู้ รถกระบะมีหลังคา อย่างเข้มงวด พร้อมเตือนผู้ปกครองช่วยดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด...

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีมีรถตู้ โตโยต้า สีบรอนซ์เงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ในรถมีชายวัยรุ่น 4 - 5 คน ขับรถตระเวนพยายามลักเด็กนักเรียน ของโรงเรียนบ้านสะโต ต.อาซ่อง อ.รามัน จ.ยะลา โดยอาศัยจังหวะเด็กปั่นจักรยานกลับบ้านพัก หลังเลิกเรียน บนถนนสายรามัน - กลาพอ แต่ไม่สามารถได้ตัวเด็ก เนื่องจากมีชาวบ้านขับขี่รถจักรยานยนต์มาประสบเหตุพอดี รถตู้คันดังกล่าว จึงได้เร่งเครื่องหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว เหตุเกิดเมื่อวันที่ 2 มิ.ย.57 ที่ผ่านมานั้น หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบจากภาพวงจรปิดบริเวณสามแยกทางถนนรามัน-กลาพอ พบว่า รถตู้ต้องสงสัย ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน กระจกติดฟิล์มดำทั้งคัน ขับมุ่งหน้าออกไปทางตลาดรามัน ทั้งนี้ หลังข่าวเรื่องรถตู้ออกอาละวาดไล่จับเด็กในพื้นที่ จ.ยะลา แพร่สะพัดออกไป ทำให้ประชาชนทั้งจังหวัด เกิดความหวาดกลัวและโกรธแค้นอย่างมาก

ด้าน พล.ต.ต.ทรงเกียรติ วาทะกุล ผบก.ภ.จ.ยะลา เปิดเผยว่า ข่าวรถตู้ออกอาละวาด พยายามลักพาตัวเด็กแพร่กระจายทั่วทั้งจังหวัด ซึ่งจากการตรวจสอบก็ยังไม่มีเด็กในพื้นที่ถูกลักพาตัว พร้อมกันนี้ก็ขอความร่วมมือจากประชาชนให้ช่วยกันตรวจสอบบุคคลแปลกหน้า รวมทั้งรถตู้ต้องสงสัย และ รถต้องสงสัย โดยเฉพาะผู้ปกครองต้องดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด ไม่ควรปล่อยตามลำพัง นอกจากนี้ ยังได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจทุก สภ.ในพื้นที่ให้ตรวจสอบรถตู้และรถยนต์ต้องสงสัยในพื้นที่รับผิดชอบอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งประสานงานกับเจ้าหน้าที่ทหาร และ ฝ่ายปกครอง รวมทั้งกองกำลังภาคประชาชน ชุมชนเข้มแข็ง ชุดรักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน คอยดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยภายในพื้นที่ ที่รับผิดชอบกันอย่างเข้มงวด ส่วนตามจุดตรวจ จุดสกัดต่างๆ โดยเฉพาะจุดตรวจ 4 มุมเมืองที่จะเข้าสู่เทศบาลนครยะลา และ อ.เมืองยะลา ซึ่งประกอบด้วย จุดตรวจมาลายูบางกอก จุดตรวจขุนไว จุดตรวจท่าสาป จุดตรวจโพธิ์ทอง มีการตรวจเข้มยานพาหนะทุกชนิด โดยเน้นตรวจสอบรถตู้ และรถยนต์กระบะมีหลังคา อย่างละเอียดอีกด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้