วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เหตุปะทะสนามบินปากีฯ ยุติแล้ว 'ทีจี508' บินกลับไทยหลังบ่าย2วันนี้

เหตุปะทะสนามบินปากีฯ ยุติแล้ว 'ทีจี508' บินกลับไทยหลังบ่าย2วันนี้

  • Share:

"บัวแก้ว" แจงเหตุกลุ่มติดอาวุธโจมตีสนามบินการาจี ประเทศปากีสถานยุติแล้ว ยันผู้โดยสารการบินไทยทั้ง 296 คน ปลอดภัยดี เตรียมเดินทางออกจากสนามบินหลังบ่าย 2 วันนี้...

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. นายเสข วรรณเมธี อธิบดีกรมสารนิเทศ และโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึง กรณีกลุ่มติดอาวุธจำนวน 10 คน เข้ายึดสนามบินการาจี ประเทศปากีสถาน เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้เครื่องบินการบินไทย เที่ยวบินทีจี 508 ติดค้างอยู่ ล่าสุดเจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคงของประเทศปากีสถาน สามารถควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว โดยสังหารกลุ่มติดอาวุธทั้ง 10 คน
 
อย่างไรก็ตาม มีผู้โดยสารในเที่ยวบินดังกล่าว 296 คน ในจำนวนนี้มีผู้โดยสารชาวไทย 3 คน และลูกเรือไทยอีก 16 คน ซึ่งทั้งหมดปลอดภัยดี โดยหลังเวลา 14.00 น. ตามเวลาประเทศไทยในวันนี้ (9 มิ.ย.) ทางสนามบินจะอนุญาตให้เครื่องบินทยอยเดินทางออกจากสนามบินได้ ซึ่งในส่วนของสายการบินไทย จะรอการประสานเวลาอีกครั้งว่า จะออกจากสนามบินการาจีได้ในเวลาใด
   
ขณะที่ก่อนหน้านี้ ฝ่ายภาพลักษณ์และสื่อสารองค์กร บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ได้ชี้แจงถึงเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นในอาคารผู้โดยสารที่ 1 ท่าอากาศยานนานาชาติการาจี ของปากีสถาน เมื่อเวลา 23.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ของวันที่ 8 มิ.ย. ที่ผ่านมา จนทำให้เกิดการปะทะกันระหว่างกลุ่มติดอาวุธ และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสนามบิน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องสั่งปิดสนามบินชั่วคราวเป็นเวลา 24 ชั่วโมง ส่งผลให้เที่ยวบินต่างๆ ไม่สามารถเข้า-ออกยังท่าอากาศยานดังกล่าวได้ ซึ่งเที่ยวบินของบริษัท การบินไทยฯ เที่ยวบินที่ ทีจี 508 เส้นทางมัสกัต-การาจี-กรุงเทพฯ ตามกำหนดการ จะทำการบินออกจากท่าอากาศยานนานาชาติการาจี ในเวลา 23.50 น. ตามเวลาท้องถิ่น ได้รับผลกระทบด้วย ไม่สามารถออกเดินทางมายังกรุงเทพฯ ได้
       
ทั้งนี้ บริษัท การบินไทยฯ ได้นำผู้โดยสารจำนวน 296 คน ซึ่งในจำนวนนี้มีผู้โดยสารชาวไทยจำนวน 3 คน และลูกเรือ 16 คน เข้าพักในห้องรับรองของท่าอากาศยานการาจี ซึ่งเป็นสถานที่ปลอดภัยเรียบร้อยแล้ว และเครื่องบินของการบินไทยยังคงจอดอยู่ที่ท่าอากาศยานการาจี โดยมีการรักษาความปลอดภัยของเครื่องบินอย่างเข้มงวด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้