วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ออสซี่พบศพคนในตัวจระเข้ เชื่อเป็นเฒ่าวัย 62 ที่โดนงาบเมื่อวันเสาร์

ออสซี่พบศพคนในตัวจระเข้ เชื่อเป็นเฒ่าวัย 62 ที่โดนงาบเมื่อวันเสาร์

  • Share:

เจ้าหน้าที่ตำรวจออสเตรเลียพบซากศพมนุษย์ในร่างของจระเข้น้ำเค็ม ระหว่างปฏิบัติการค้นหาชายสูงวัยที่ถูกจระเข้ลากลงไปในแม่น้ำเมื่อวันเสาร์ แต่ยังไม่ชัดว่าซากศพที่พบใช่คนเดียวกันหรือไม่...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 9 มิ.ย. ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจออสเตรเลียพบซากศพมนุษย์ในร่างของจระเข้น้ำเค็ม ความยาว 4.7 ม. ที่ถูกเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติ 'คาคาดู' ฆ่าตาย โดยเจ้าหน้าที่กำลังตรวจพิสูจน์รหัสพันธุกรรม เพื่อหาว่าศพที่พบเป็นชายวัย 62 ปี ที่ถูกจระเข้น้ำเค็มลากลงน้ำหายไปจากเรือของเขาต่อหน้าต่อตาครอบครัว เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาหรือไม่

เหตุสะเทือนขวัญเกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวันเสาร์ ขณะที่ชายวัย 62 ปีรายนี้ รวมทั้งภรรยา, ลูกชายและลูกสะใภ้ กำลังล่องเรือในแม่น้ำ 'เซาท์ แอลลิเกเตอร์' ที่อุทยานแห่งชาติ 'คาคาดู' ในนอร์เทิร์นเทร์ริทอรี ทางเหนือของประเทศ ก่อนที่จระเข้น้ำเค็มขนาดใหญ่จะจู่โจมชายสูงวัยผู้นี้ และลากเขาหายไปในแม่น้ำต่อหน้าต่อตาครอบครัว

ปฏิบัติการค้นหาเริ่มขึ้นในคืนวันเสาร์และในวันอาทิตย์ โดยเจ้าหน้าที่ของอุทยานสังหารจระเข้น้ำเค็มไป 2 ตัว ในพื้นที่ที่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1.5 กม. และพบศพในซากของจระเข้ตัวหนึ่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ แอนดรูว์ ฮอคกิง กล่าวว่า ได้นำศพไปชันสูตรแล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้