วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เรื่องนี้ 'ใบเตย' ขอ! รอฟังจากปากหนู จริงหรือโม้สอบติดแอร์

เรียกว่าอยู่ในภาวะพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรกของ "ใบเตย อาร์สยาม" จริงๆ ขยับตัวทำอะไรก็ดูจะเป็นเรื่องไปซะหมด เรื่องเก่าประเด็นเกาหลี เอ้ย! เกาเหลา "เปิ้ล-ไอริณ ศรีแกล้ว" ก็ยังไม่ซา ล่าสุดนางก็โดนนักสืบพันทิปจับผิดอีกแล้วว่า โกหกเรื่องเคยสอบติดแอร์โฮสเตส เมื่อครั้งไปออกรายการ "วันวานยังหวานอยู่"

โดยมือแฉร่ายยาวเป็นชุด! ว่าลูกทุ่งสาวนุ่งสั้นน่าจะโกหกเพราะ "ใบเตย" ยังไม่จบปริญญาตรี จริงอยู่แม้สายการบินจากตะวันออกกลางอาจจะเอาแค่วุฒิมัธยม แต่ความสูงของซุปตาร์ลูกทุ่งสาวคนนี้ไม่น่าจะถึง และยังบอกต่อว่าต่อให้เป็นสายการบินของญี่ปุ่นที่รับแอร์โฮสเตสตัวเล็ก แต่เขาก็รับวุฒิปริญญาตรี

เรื่องนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ไม่รอช้า รีบต่อสายไปหาทาง "ใบเตย อาร์สยาม" ทันที ซึ่ง "คุณโอ" ผู้จัดการคนสวยของ "ใบเตย" ก็เผยกับเราว่า "ตอนนี้น้องพักผ่อนอยู่หัวหิน โอเองก็ติดต่อกับน้องไม่ได้เหมือนกัน ตัวโอยังไม่เห็นในพันทิปนะ แต่ก็ได้ยินแล้วว่ามีข่าวออกมา (ข้อเท็จจริงเป็นยังไงคะกับการสอบติดแอร์ของ "ใบเตย") ตอนนี้ทุกอย่างเกิดจากการคาดการณ์กันไปเองของหลายๆ คน ยังไงเรื่องนี้อยากให้รอฟังจากปากน้องดีกว่า (จะมีการแถลงข่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้หรือไม่คะ) คิดว่าไม่น่ามีการแถลง แต่ยังไงรอน้องกลับจากหัวหินแล้ว มีความคืบหน้ายังไงเดี๋ยวจะแจ้งให้ทราบอีกทีค่ะ"

แต่งานนี้เมื่อมีการแฉเกิดขึ้นในเว็บไซต์ดัง เรื่องราวก็ลามไปถึงในอินสตาแกรม @baitoey_rsiam ทันที และที่ทำเอาไอจี "ใบเตย" แทบล่ม ก็เห็นจะเป็นการตั้งคำถามเกี่ยวกับภาษาอังกฤษของ "ใบเตย" เพราะเรื่องภาษาดูจะเกี่ยวกับการสอบติดแอร์โดยตรง โดยเฉพาะเมื่อเธออัพรูปเตียงแล้วบอกแฟนๆ ว่า "Have a nice dream"

เท่านั้นแหละ! รายการภาษาอังกฤษง่ายนิดเดียวก็ระเบิดขึ้นบนอินสตาแกรม "ใบเตย" ทันที บ้างก็ว่าต้องใช้คำว่า Have a good dream นะจ๊ะถ้าจะบอกฝันดีผู้คน เพราะ Have a nice dream หมายถึงความฝันที่ดี บ้างก็ว่าจะ Good หรือจะ Nice ก็ใช้ได้เหมือนกันล่ะค่ะ ฝรั่งเขาก็ใช้บอกฝันดีได้ทั้งสองแบบ เอาเป็นว่าเรื่องนี้คงต้องรอให้ "คุณครูลูกกอล์ฟ" มาให้คำตอบกันแบบด่วนๆ ว่าสรุป Have a nice dream มันผิดหรือมันถูกกันแน่?

อยู่ในภาวะพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรกของ "ใบเตย อาร์สยาม" จริงๆ เรื่องเก่าก็ยังไม่ซา ล่าสุดนางก็โดนนักสืบพันทิปจับผิดอีกแล้วว่าโกหกเรื่องเคยสอบติดแอร์โฮสเตส เมื่อครั้งไปออกรายการ "วันวานยังหวานอยู่" 9 มิ.ย. 2557 13:57 ไทยรัฐ