วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด่านอรัญฯ สกัดพนันบอลโลกออนไลน์ ยึดใบปลิวโฆษณาบ่อนเขมรอื้อ

4 หน่วยงานด่านอรัญฯ จับมือสกัดเข้มพนันฟุตบอลโลกออนไลน์ ยึดโพยพนันและแผ่นโฆษณาชวนเล่นพนันฟุตบอลโลกทางออนไลน์นับร้อยใบ ของบ่อนกาสิโนฝั่งปอยเปต จากนักท่องเที่ยวที่ถือเข้าไทย

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 9 มิ.ย. 57 พ.อ.พิชิต มีคุณสุต ผบ.ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา (ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12 กองกำลังบูรพา) ได้ประสานความร่วมมือกับ พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จ.สระแก้ว พ.ต.อ.กริช ปัตลา ผกก.สภ.คลองลึก และ นายวนวัฒน์ ทัศนเสถียร นายด่านศุลกากรอรัญประเทศ ร่วมกันตรวจสอบบริเวณสะพานมิตรภาพไทย-กัมพูชา จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก – ปอยเปต ในฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา พบว่ามีพนักงานของบ่อนกาสิโนฝั่งกัมพูชา หลายคนมายืนแจกแผ่นโฆษณาบ่อนกาสิโนออนไลน์ ให้กับนักท่องเที่ยวและนักพนันชาวไทยที่เดินทางกลับเข้ามาในฝั่งประเทศไทย ภายหลังตรวจสอบพบว่าเป็นแผ่นพับโฆษณาของบ่อนออนไลน์ จัดทำขึ้นเพื่อเชิญชวนให้นักพนันและนักท่องเที่ยวชาวไทยสมัครเข้าเว็บไซต์ไปเล่นพนันฟุตบอลโลกออนไลน์ ถือว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายไทยอีกทั้งเป็นนโยบายของ คสช.ที่ต้องการสกัดกั้นการล่นพนันฟุตบอลโลกที่จะเปิดเกมในอีก 2 วันข้างหน้านี้ จึงสั่งการให้ ร.อ.อภินันท์ สงครามชัย ผบ.ร้อย ทพ.1206ฯ พ.ต.ท.สมศักดิ์ เจียมกรกต สว.ตม.จ.สระแก้ว พ.ต.ท.จตุรภัทร สิงหัษฐิต สวป.สภ.คลองลึก และ จนท.ด่านศุลกากรอรัญประเทศ สนธิกำลังร่วมกันตั้งจุดตรวจค้นบริเวณจุดตรวจขาเข้าหน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว เพื่อทำการตรวจค้นและทำการตรวจยึดแผ่นพับโฆษณาบ่อนออนไลน์ ที่ชักชวนคนไทยเข้าไปเล่นพนันฟุตบอลโลกทางออนไลน์ จากการตรวจค้นนักพนันและนักท่องเที่ยวชาวไทยที่เดินทางข้ามด่านพรมแดนอรัญประเทศ จากฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา เข้ามาในประเทศไทยสามารถตรวจยึดโพยพนันฟุตบอลและแผ่นโฆษณาของบ่อนกาสิโนออนไลน์ ได้กว่า 100 ใบ และส่วนใหญ่มีโปรโมชั่นลดแลกแจกแถมจำนวนมากเพื่อดึงดูดให้คนไทยสนใจเข้าไปเสี่ยงโชคในบ่อนออนไลน์

ด้าน พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จ.สระแก้ว เผยว่า ขณะนี้เริ่มใกล้ถึงเทศกาลแข่งขันฟุตบอลโลกแล้วเหลือเพียงแค่ 2-3 วันเท่านั้น อีกทั้งใน กทม. มีการปราบปรามกวาดล้างโต๊ะรับแทงพนันฟุตบอลโลก ทำให้บรรดาโต๊ะรับแทงพนันฟุตบอลโลก ใน กทม.และจังหวัดใหญ่ๆ หนีการปราบปรามและกวาดล้าง มาตั้งโต๊ะรับแทงพนันฟุตบอลโลก ในบ่อนกาสิโนฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา ที่อยู่ตรงข้ามตลาดโรงเกลือ ชายแดน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ห่าง กทม. เพียง 300 กม. ทำให้ในบ่อนกาสิโนฝั่งปอยเปต ยิ่งใกล้วันแข่งขันฟุตบอลโลก ก็เริ่มคึกคักโดยเฉพาะโต๊ะรับแทงพนันออนไลน์ ที่มีอยู่ในบ่อนกาสิโนฝั่งปอยเปต ทั้ง 9 บ่อน รวมเกือบ 100 โต๊ะ ทำให้เกิดการแย่งชิงลูกค้ากันขึ้น จึงมีการทำแผ่นพับโฆษณาชักชวนให้นักพนันและนักท่องเที่ยวชาวไทยเข้าไปเล่นพนันในบ่อนออนไลน์ของตนเอง โดยมีการโฆษณาลดแลกแจกแถมให้ลูกค้า และบางโต๊ะนำภาพสาวสวยเซ็กซี่มาติดเพื่อดึงดูดลูกค้าด้วย ซึ่งการโฆษณาดังกล่าวไม่เป็นการผิดกฎหมายในฝั่งกัมพูชา เนื่องจากอยู่ในบ่อนกาสิโนที่ถูกกฎหมายของกัมพูชา แต่ผิดกฎหมายประเทศไทย ดังนั้น ในฝั่งกัมพูชาเราทำอะไรไม่ได้จึงจำเป็นต้องตั้งจุดตรวจค้นในฝั่งไทยเพื่อสกัดกั้นและตรวจยึดแผ่นโฆษณาบ่อนออนไลน์ไม่ให้เข้ามาในฝั่งไทยได้ และได้แจ้งประสานไปยัง จนท.กัมพูชาประจำปอยเปต แล้วห้ามพนักงานบ่อนฯ เข้ามาแจกแผ่นโฆษณาบ่อนออนไลน์ในฝั่งไทยเด็ดขาด

ทางด้าน ร.อ.อภินันท์ สงครามชัย ผบ.ร้อย ทพ.1206ฯ เผยว่า ผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา ได้สั่งให้ จนท.ด่านชายแดนอรัญประเทศ คุมเข้มการลักลอบเล่นการพนันโดยเฉพาะเล่นพนันฟุตบอลโลก เนื่องจากการพนันเป็นสาเหตุของอาชญากรรมต่างๆ ดังนั้นจึงได้มีการเข้มงวดกวดขันสกัดกั้นการลักลอบการเดินโพยพนันฟุตบอลโลกเข้าประเทศไทยอย่างเด็ดขาด นอกจากนั้นได้สั่งการให้ จนท.ทหารพรานประจำจุดตรวจร่วม อ.05 หน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศฯ ร่วมกันประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวชาวไทยอย่าใช้เกมฟุตบอลเป็นการพนัน โดยเน้นให้ดูฟุตบอลให้เป็นกีฬาอย่าใช้กีฬาเป็นการพนัน.

4 หน่วยงานด่านอรัญฯ จับมือสกัดเข้มพนันฟุตบอลโลกออนไลน์ ยึดโพยพนันและแผ่นโฆษณาชวนเล่นพนันฟุตบอลโลกทางออนไลน์นับร้อยใบ ของบ่อนกาสิโนฝั่งปอยเปต จากนักท่องเที่ยวที่ถือเข้าไทย... 9 มิ.ย. 2557 13:56 ไทยรัฐ