วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดศูนย์นำร่องปรองดองเชียงใหม่ อ้าง 'ทักษิณ' เห็นด้วย

เปิดศูนย์นำร่องปรองดองเชียงใหม่ อ้าง 'ทักษิณ' เห็นด้วย

  • Share:

ชาวเชียงใหม่ร่วมใจประสานมือเปิดศูนย์ปรองดองสมานฉันท์ ทั้งภาครัฐและเอกชนร่วมสร้างเครือข่ายสลายสีเสื้อ นิมนต์พระมารดน้ำมนต์ให้ศีลให้พร ชี้ "ทักษิณ" ก็เห็นด้วยที่ให้ทุกฝ่ายปรับความเข้าใจกัน 

เมื่อช่วงก่อนเที่ยงวันที่ 9 มิ.ย. ที่พุทธสถานจังหวัดเชียงใหม่ ถนนท่าแพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นายสุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ ผวจ.จังหวัดเชียงใหม่ พล.ต.ศรายุธ รังษี ผบ.มทบ.33 ค่ายกาวิละจังหวัดเชียงใหม่ พ.อ.กรีพล อุทิตสาร รอง ผอ.รมน.จังหวัดเชียงใหม่ ได้ร่วมกันทำพิธีเปิดศูนย์ปฏิบัติการปรองดองสมานฉันท์ คืนความสุขสู่ประชาชนจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อให้เป็นไปตามนโยบาย คสช. โดยมีหน่วยงานภาครัฐและเอกชน กำนันผู้ใหญ่บ้าน แกนนำประชาชน กลุ่มเป้าหมายในพื้นที่ อ.สันกำแพง อ.ดอยสะเก็ด อ.สันทราย อ.เมืองเชียงใหม่ มาร่วมสร้างเครือข่ายปรองดองสมานฉันท์

ในโอกาสนี้ ได้นิมนต์ พระครูวิศิษย์ ธรรมกร เจ้าคณะตำบลสันกลาง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ มาเทศนาให้แนวคิดในการยึดหลักตามวิถีพุทธเพ่ื่อสร้างความปรองดองสมานฉันท์ และรดน้ำมนต์ให้ศีลให้พรเพื่อเป็นสิริมงคลต่อไป

พล.ต.ศรายุธ รังษี ผบ.มทบ.33 ค่ายกาวิละจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า การเปิดศูนย์ปรองดองในวันนี้ เป็นการนำร่องโครงการปฏิบัติการปรองดองสมานฉันท์ของจังหวัดเชียงใหม่ ส่วนที่ทางแกนนำเสื้อแดงกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 คือนายเพชรวรรต วัฒนพงศ์ศิริกุล ประกาศสลายสีเสื้อโดยที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีก็เห็นด้วยนั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ทุกฝ่ายเริ่มปรับความเข้าใจกัน เพื่อสร้างความปรองดองสมานฉันท์ในจังหวัดเชียงใหม่ให้เดินหน้าไปได้ รวมถึงการประกาศยกเลิกเคอร์ฟิวในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวนั้น คาดว่าจะมีการยกเลิกเร็วๆ นี้ในส่วนของบางอำเภอที่มีนักท่องเที่ยวหนาแน่น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้