วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สตช.ขึงขังตั้งศูนย์ปราบพนันบอลโลก ฟันโทษหนัก ตร.เกียร์ว่าง

สตช.ขึงขังตั้งศูนย์ปราบพนันบอลโลก ฟันโทษหนัก ตร.เกียร์ว่าง

  • Share:

รอง ผบ.ตร.กางโต๊ะแถลงเปิดศูนย์ป้องกันและปราบปรามการลักลอบเล่นพนันทายผลฟุตบอลโลก 2014 โดยจะเฝ้าระวังการพนันผ่านเว็บไซต์เป็นพิเศษ พร้อมคาดโทษหนัก ตร.ละเลยหน้าที่...

วันที่ 9 มิ.ย.57 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ สตช. พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รองผบ.ตร. เปิดศูนย์ป้องกันและปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันทายผลฟุตบอลโลก 2014 โดยเปิดเผยว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะใช้มาตรการเด็ดขาดกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องและอยู่เบื้องหลังกับการเล่นพนันทายผลฟุตบอลโลก โดยจะนำ พระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ฟอกเงิน มาใช้กับผู้ที่กระทำความผิดด้วย นอกจากนี้ หากพบว่า ท้องที่ใดปล่อยปละละเลย จะดำเนินการทางวินัยกับผู้บังคับบัญชาในพื้นที่ทันที

ด้าน พล.ต.ต.พิสิษฐ์ เปาอินทร์ ที่ปรึกษาปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร หรือ ไอซีที ระบุว่า สถิติการเล่นพนันฟุตบอลในประเทศไทยเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 30 เนื่องจาก มีอัตราการใช้อินเทอร์เน็ตเพิ่มสูงขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่น / นักศึกษา และวัยทำงาน โดยเฉพาะ ตามเมืองใหญ่ๆ ซึ่งไอซีทีและตำรวจ จะร่วมการกวดขันอย่างเข้มงวด หากพบเว็บไซต์ใดมีการลักลอบหรือปล่อยให้มีการเล่นพนัน จะดำเนินการปิดเว็บไซต์นั้นทันที โดยอาศัยอำนาจตามประกาศคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เรื่องการควบคุมการพนัน รวมถึง จะรวบรวมพยานหลักฐานพิสูจน์ทราบตัวบุคคลที่อยู่เบื้องหลัง

ทั้งนี้ พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รองผู้บังคับการปราบปราม เปิดเผยว่า รูปแบบการลักลอบเล่นการพนัน ที่นิยมมากสุด คือ ทางอินเทอร์เน็ต / พนันโต๊ะบอล / โทรศัพท์ โดยรับพนันกันเองผ่านคนรู้จัก / เคเบิล หรือ จอทีวี / ตามร้านอาหาร ร้านประกอบการมากขึ้น / มีการทายผลทางเอส เอ็ม เอส (SMS) ซึ่งเจ้าหน้าที่จะดำเนินการตรวจสอบ หากพบว่า มีการกระทำผิดก็จะดำเนินการตามกฎหมาย และหากผู้ที่อยู่เบื้องหลัง มียอดเงินสูงกว่า 10 ล้านบาท หรือมีผู้พนันมากกว่า 100 รายขึ้นไป จะดำเนินการตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้