วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่จบ! ทหารปากีฯบุกสนามบินในการาจีอีก หลังเสียงปืนดังรอบ 2

ไม่จบ! ทหารปากีฯบุกสนามบินในการาจีอีก หลังเสียงปืนดังรอบ 2

  • Share:

กองกำลังความมั่นคงแห่งปากีสถานเริ่มปฏิบัติการทางทหาร ที่ท่าอากาศยานนานาชาติในนครการาจีอีกครั้ง หลังจากมีเสียงปืนดังขึ้นอีกระลอก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 9 มิ.ย. ว่า กองกำลังความมั่นคงแห่งปากีสถานเริ่มปฏิบัติการทางทหารที่ท่าอากาศยานนานาชาติ 'จินนาห์' ในนครการาจี เมืองใหญ่ที่สุดของประเทศอีกครั้งในวันจันทร์ หลังจากมีเสียงปืนดังขึ้นอีกระลอก ทั้งที่เมื่อไม่กี่ชั่วโมงก่อนโฆษกกองทัพประกาศว่า การต่อสู้นานกว่า 6 ชั่วโมงกับกลุ่มติดอาวุธ ที่ก่อเหตุบุกยึดสนามบินแห่งนี้เมื่อวันอาทิตย์ยุติลงแล้ว

นายซิบทาอิน ริซวี โฆษกกองกำลังรบกึ่งทหารของปากีสถาน เผยว่า พวกเขาได้เริ่มปฏิบัติการอีกครั้ง และเรียกร้องขอกำลังเสริม หลังจากเกิดเสียงปืนดังขึ้นอีกครั้ง และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งได้รับบาดเจ็บด้วย ขณะที่สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากที่เกิดเหตุ ว่ายังคงได้ยินเสียงปืนดังจากภายในสนามบิน และกองกำลังรบกึ่งทหารกับหน่วยคอมมานโดก็กำลังรีบเร่งเข้าไปข้างใน

ควันพวยพุ่งออกจากอาคารในท่าอากาศยานนานาชาติ จินนาห์

เหตุปะทะที่ท่าอากาศยานนานาชาติ จินนาห์ ก่อนหน้านี้ เร่ิมขึ้นตั้งแต่คืนวันอาทิตย์จนถึงรุ่งสาง (ตามเวลาท้องถิ่น) กลุ่มติดอาวุธ 10 คน สวมชุดระเบิดฆ่าตัวตาย พกพาระเบิดมือและเครื่องยิงจรวดอาร์พีจี ปะทะกับเจ้าหน้าที่ความมั่นคง ก่อนนักรบติดอาวุธกลุ่มนี้จะถูกสังหารหมดทุกคน เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเสียชีวิต 10 นาย และพนักงานของสนามบินเสียชีวิตอีก 4 ราย

ล่าสุด นายชาฮิดุลเลาะห์ ชาฮิด โฆษกกลุ่มติดอาวุธ 'เตห์รีค-อี-ตาลีบัน ปากีสถาน' หรือกลุ่มตาลีบันในปากีสถาน ออกมาอ้างต่อสำนักข่าวเอเอฟพีว่า พวกเขาเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการโจมตีที่ท่าอากาศยานนานาชาติ จินนาห์ เพื่อแก้แค้นต่อการตายของนาย ฮาคิมุลเลาะห์ เมห์ซุด ระดับแกนนำของกลุ่มที่ถูกโดรนสหรัฐฯ สังหารเมื่อปีก่อน

อาวุธที่ยึดได้อย่างกระเป๋าของกลุ่มติดอาวุธ

คุณอาจสนใจข่าวนี้