วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำรวจทางหลวงตรวจยึดยาบ้า 7.8 หมื่นเม็ดซุกซ่อนบนรถทัวร์

ตำรวจทางหลวงตรวจบนรถทัวร์สายกรุงเทพฯ-นครศรีธรรมราช เจอยาบ้า 7.8 หมื่นเม็ด ใส่กระเป๋าซุกอยู่ในห้องเก็บสัมภาระ แต่หาเจ้าของไม่เจอ โชเฟอร์กับเด็กรถต่างส่ายหน้าบอกไม่รู้กระเป๋าของใคร 

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 9 มิ.ย. ที่สถานีตำรวจทางหลวง ส.ทล.4กก.บก.ทล. ตั้งอยู่ริมถนนสายนครศรีธรรมราช-หัวไทร บ้านควนไม้แดง ต.ท่าเรือ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พ.ต.ต.นฤวัต พุทธวิโร สว.ส.ทล.4 กก.7 บก ทล.พร้อมด้วย ร.ต.อ.ไตรรงค์ แจ้วเสียง รอง สว.ส.ทล.4 กก.7 บก ทล. ได้ร่วมแถลงข่าวผลการตรวจยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 จำนวน 78,000 เม็ด บรรจุอยู่ในกระเป๋าเดินทาง เหตุเกิดที่จุดรับส่งผู้โดยสาร ปากพนัง – กทม. เลขที่ 214 ถ.พานิชย์สัมพันธ์ ต.ปากพนังฝั่งตะวันออก อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช

พ.ต.ต.นฤวัต กล่าวว่า เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า มีการลักลอบขนยาบ้า มากับรถบัสโดยสารไม่ประจำทาง กทม.-ปากพนัง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนแน่ชัด จาก กทม.เดินทางสู่ อ.ปากพนัง หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชารับทราบตามลำดับชั้น พร้อมจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตั้งด่านจุดตรวจ-จุดสกัด บริเวณถนนสาย 4013 กม.ที่ 6-7 ต.บางจาก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จนกระทั่งถึงเวลา 09.00 น. ของวันที่ 8 มิ.ย.57 ได้พบรถบัสโดยสารไม่ประจำทาง กทม.-ปากพนัง หมายเลขทะเบียน 31-8208 กทม.ผ่านมาจึงได้ส่งสัญญาณให้หยุดรถ และขอเข้าทำการตรวจค้น

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นตัวบุคคลและกระเป๋าเดินทางบนตัวรถ แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย จึงปล่อยให้รถวิ่งไปส่งผู้โดยสารโดยมีรถตำรวจทางหลวง หมายเลข 7401 วิ่งตามเพื่อสังเกตการณ์ จนกระทั่งส่งผู้โดยสารแล้วเสร็จจึงได้ขอเข้าตรวจค้นอีกครั้งหนึ่ง ในที่สุดก็พบกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ซุกซ่อนอยู่ในห้องขนสัมภาระของผู้โดยสาร โดยมีผ้ายางปกปิดพรางตาไม่ให้เจ้าหน้าที่พบเห็น ภายในมียาบ้าจำนวน 78,000 เม็ด จึงควบคุมตัว นายไสว เบ็ญพรม อายุ 39 ปี พนักงานขับรถ นายรุ่งเรือง มาลาเวช อายุ 42 ปี เป็นผู้ช่วยพนักงานขับรถและพนักงานประจำรถ มาสอบสวน

เบื้องต้น นายไสว ให้การรับว่า ตนและนายรุ่งเรืองได้รับผู้โดยสารทั้งหมดเดินทางมาจากท่ารถหน้า ม.รามคำแหง ตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 7 มิ.ย.ซึ่งตนไม่ทราบว่ากระเป๋าเดินทางดังกล่าวเป็นของผู้ใด เนื่องจากไม่ได้กำกับหมายเลขบนกระเป๋า จนกระทั่งส่งผู้โดยสารลงจากรถหมด และยังคงเหลือกระเป๋าซุกซ่อนอยู่บนรถ จึงนำของกลางทั้งหมดนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการหาตัวเจ้าของต่อไป.

ตำรวจทางหลวงตรวจบนรถทัวร์สายกรุงเทพฯ-นครศรีธรรมราช เจอยาบ้า 7.8 หมื่นเม็ด ใส่กระเป๋าซุกอยู่ในห้องเก็บสัมภาระ แต่หาเจ้าของไม่เจอ โชเฟอร์กับเด็กรถต่างส่ายหน้าบอกไม่รู้กระเป๋าของใคร... 9 มิ.ย. 2557 12:50 9 มิ.ย. 2557 13:39 ไทยรัฐ