วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รุ่งแน่!! ไอ้หนู 'ยานูไซ' เล่นแค่ 26 นาที ซิว 'แมนออฟเดอะแมตช์'

สื่อเบลเยียม โหวตให้ "อัดนัน ยานูไซ" แข้งดาวรุ่งวัย 19 ปี คว้าตำแหน่ง แมน ออฟ เดอะแมตช์ เกมอุุ่นเครื่องเชือด ตูนีเซีย 1-0 แม้จะลงสนามแค่ 26 นาที และรับใช้บ้านเกิดอย่างเป็นทางการเกมแรกก็ตาม...สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 มิ.ย.ว่า อัดนัน ยานูไซ ไอ้หนูดาวรุ่งของทีม แมนเชสเตอร์​ ยูไนเต็ด ได้รับการโหวตให้เป็นผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำแมตช์ ในเกมอุ่นเครื่อง เปิดบ้านเฉือนชนะ ตูนิเซีย ที่เหลือ 10 คน 1-0 ที่กรุงบรัสเซลส์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา 

ทั้งนี้ แม้ปีกวัย 19 ปี จะได้ลงเล่นให้ทีมชาติเบลเยียม อย่างเป็นทางการนัดแรก และโชว์ลีลาในสนามไปเพียง 26 นาที หลังจากถูกส่งลงเล่นเป็นตัวสำรองแทน เอเดน อาซาร์ด นาทีที่ 74 แต่แข้งดาวรุ่งจาก "ปีศาจแดง" ก็ทำผลงานเกมรุกได้อย่างวูบวาบ ก่อนจะได้รับเลือกจากหนังสือพิมพ์ Nieuwsblade ของบ้านเกิด ให้เป็นแมนออฟ เดอะแมตช์ 

ยานูไซ ได้คะแนนโหวต 24 เปอร์เซ็นต์ เอาชนะ ดรีส์ เมอร์เตนส์ ผู้ยิงประตูชัย ที่ได้ไป 20 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่ ดิว็อค โอริกี, แว็งซ็องต์ กอมปานี และ มุสซา เดมเบเล ได้รับเสียงโหวตอยู่ในอันดับท็อปไฟว์ อย่างไรก็ตาม อาซาร์ด จอมทัพจาก เชลซี หลุดโผ ผิดฟอร์มเล่นไม่ออกในเกมนี้ 

สำหรับ ยานูไซ น่าจะทำสถิติลงเล่นให้ทีมชาติเป็นนัดที่ 2 ไปแล้ว หากเกมอุ่นเครื่องชนะ ลักเซมเบิร์ก 5-1 ไม่ถูกยกเลิกไปซะก่อน หลังจาก เบลเยียม ทำผิดกฎเปลี่ยนตัวสำรองลงเล่น 7 คน มากกว่าที่กฎอนุญาตได้แค่ 6 คน เมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา.

สื่อเบลเยียม โหวตให้ "อัดนัน ยานูไซ" แข้งดาวรุ่งวัย 19 ปี คว้าตำแหน่ง แมน ออฟ เดอะแมตช์ เกมอุุ่นเครื่องเชือด ตูนีเซีย 1-0 แม้จะลงสนามแค่ 26 นาที และรับใช้บ้านเกิดอย่างเป็นทางการเกมแรกก็ตาม... 9 มิ.ย. 2557 12:33 ไทยรัฐ