วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘พลอย’ ปัดน้อยใจผู้ใหญ่วิก3ให้ ‘นุ่น’ เสียบละครแทน

พลอย-เฌอมาลย์ ดีใจได้รับเลือกเป็นทูตองค์การ UNHCR ช่วยเหลือผู้ลี้ภัยในเมืองไทย เล็งเคลียร์คิวละครเพื่อลงพื้นที่ ปัดน้อยใจผู้ใหญ่ช่อง 3 ให้นุ่น-วรนุช เสียบละครเรื่องหนึ่งแทนตน โบ้ยถามคุณสมรักษ์เองว่ามีมุมมองหรือคิดยังไง...

วันก่อนเพิ่งออกมาบอกว่ารู้สึกนอยด์เล็กๆ ที่ผู้ใหญ่ทางช่อง 3 เบรกไม่ให้เล่นละครเรื่องหนึ่ง กระจอกข่าวก็ไปสืบรู้มาว่าสรุปแล้วละครเรื่องดังกล่าวที่นางเอกซุปตาร์สาวมั่น พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ ไม่ได้เล่นนั้นได้นางเอกหน้าหวานรุ่นพี่ นุ่น-วรนุช ภิรมย์ภักดี มาเล่นแทนเรียบร้อยแล้ว พอได้เจอสาวพลอยมาร่วมงาน "Wake Up Your Money with ME" ที่ ME Place ชั้น 3 โซนบีทูเอส ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เลยสอบถามถึงเรื่องนี้ พร้อมทั้งถามถึงการได้รับเลือกเป็นทูตขององค์การยูเอ็นเอชซีอาร์ (UNHCR) เพื่อช่วยเหลือผู้ลี้ภัยในประเทศไทยด้วย

โดยพลอยเผยถึงเรื่องเป็นทูตช่วยเหลือผู้ลี้ภัย UNHCR ให้ฟังก่อนว่า “ตอนนี้เป็นตัวแทนนักแสดงไทยที่จะบอกต่อเรื่องราวของผู้ลี้ภัยที่มาอยู่ในประเทศไทยของยูเอ็นเอชซีอาร์ ก็จะมี 7 ค่าย และเขาต้องการเงินเพื่อไปดูแลผู้ลี้ภัย หน้าที่ของพลอยก็จะคล้ายกับแองเจลิน่า โจลี่ เป็นตัวแทนของนักแสดงบอกต่อเรื่องราวเหมือนเป็นทูตบอกว่าตรงนี้มันมีอะไรบ้าง เพราะสมัยนี้ต้องใช้คนที่มีชื่อเสียงนิดนึง เพื่อทำการประชาสัมพันธ์หรือโปรโมตเพื่อให้รับรู้ว่ามีผู้ลี้ภัยอยู่ที่นี่ และต้องการความช่วยเหลืออะไรบ้าง” รู้สึกยังไงที่ได้เป็นตัวแทนคนไทยทำหน้าที่นี้? “รู้สึกดีใจค่ะที่เขาไว้วางใจให้เราทำตรงนี้ แต่ก็ยังไม่คุ้นเคยมากกับการทำหน้าที่ตรงนี้ แต่ก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด ตอนนี้ก็รวบรวมเรื่องทุนทรัพย์ ปัจจัยทั้ง 5 ซึ่งทางยูเอ็นเอชซีอาร์มีเว็บไซต์รับบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือผู้ลี้ภัย” คนชมว่าปีนี้ภาพลักษณ์เราค่อนข้างเด่นชัดเลยได้งานนี้? “เหรอคะ (หัวเราะ) ก็โชคดีที่เขาเลือกค่ะ ถามว่าเหนื่อยไหมยังไม่ได้เหนื่อยอะไรมากเพราะมันเพิ่งเริ่มต้น พลอยเลยยังไม่รู้ว่าเหนื่อยเป็นไงเพราะยังไม่ได้ลงพื้นที่จริงเหมือนนักแสดงคนอื่นๆ ก็จะลองขอคิวละครไป ถ้ามีโอกาสพลอยต้องไปอยู่แล้ว เราต้องไปลงพื้นที่ดูว่าเขามีชีวิตความเป็นอยู่ยังไง ต้องการหรือขาดอะไรบ้าง เพราะถ้าเราไม่ลงพื้นที่เราก็จะไม่รู้ว่าความลำบากจริงๆ เป็นยังไงค่ะ บางทีเขาแค่ต้องการกำลังใจเล็กๆ น้อยๆ เด็กบางคนแค่อยากได้ตุ๊กตาที่เขารักที่สุดแต่เอามาไม่ได้ มันก็จะมีเรื่องราวแบบนี้อยู่ในเว็บไซต์ ก็มีน้องคนไทยคนนึงที่เห็นเรื่องนี้ในเว็บไซต์เลยขอเงินพ่อแม่ซื้อตุ๊กตาตัวนี้และติดต่อกับทางยูเอ็นเอชซีอาร์และส่งไปให้น้องคนนั้น ซึ่งเขาดีใจมาก ทำให้ได้เห็นความหวังดีจากคนอีกซีกโลกนึง แค่นี้ก็ทำให้มีกำลังใจแล้วค่ะ”

ถามถึงละครที่พลอยไม่ได้เล่น ข่าวว่าผู้ใหญ่ทางช่อง 3 ให้นุ่น-วรนุช มาเสียบแทน? “ใช้คำว่าเสียบมันดูแรงไปไหมคะ เบื้องต้นเลยคือพลอยกับพี่นิด (อรพรรณ วัชรพล) คุยกันว่าเดี๋ยวปีนี้จะมีละครเรื่องนี้ให้เล่น ซึ่งพลอยก็รอเพราะเราคุยกันมาตลอด พลอยเองก็อยากทำงานกับพี่นิด แล้วโปรเจกต์นั้นมีลีเดีย (ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา) ด้วย พลอยก็อยากเล่นกับลีเดียเพราะเราเป็นเพื่อนกัน ก็มีการพูดคุยกันมาเรื่อยๆ แต่ทางพี่สมรักษ์ (สมรักษ์ ณรงค์วิชัย) ก็ได้บอกกับทางคุณแม่มาว่าไม่ต้องเล่นก็ต้องตามนั้นค่ะ พลอยก็อยากเล่นค่ะ ใครๆ ก็อยากทำงานกับพี่นิดทั้งนั้น ก็คุยกับทางช่องไว้ว่าจะเล่นกับพี่นิด แต่ตอนหลังผู้ใหญ่แจ้งมาว่าไม่ต้องแล้ว ก็คงต้องเป็นไปตามนั้น” เราทราบมาก่อนไหมว่านุ่นได้เล่นแทนเรา? “ทราบแล้วค่ะ ทราบมาจากทางข้างใน ก็มีคนมาบอกค่ะ จริงๆ มันก็เสียดายมากกว่า เพราะอยากเล่นกับพี่นิด แต่ก็ไม่เป็นไรถ้าผู้ใหญ่ตัดสินใจยังไงเราก็ทำตามนั้น” น้อยใจผู้ใหญ่ทางช่องไหม? “น้อยใจแล้วทำอะไรได้ล่ะจ๊ะ (หัวเราะ) คือพลอยตอบแทนใครไม่ได้ เรื่องการตัดสินใจทั้งหมดถ้าอยากรู้ก็ต้องถามพี่สมรักษ์แล้วล่ะว่าเขามีมุมมองหรือคิดยังไง เขาอาจมองในสิ่งที่พลอยหรือคนอื่นมองไม่เห็น ทั้งหมดมันก็เป็นการตัดสินใจของช่องค่ะ”


ได้คุยกับนุ่นไหม? “ไม่ได้คุยค่ะ จริงๆ แล้วเรื่องใครจะมาแทนมันไม่ใช่ปัญหาเพราะเป็นเรื่องที่ผู้ใหญ่ตัดสินไปแล้ว เขาบอกไม่ต้องเล่นแล้วเพราะหานางเอกใหม่ไปแล้ว เราก็ตกใจ อึ้งๆ เพราะแพลนที่วางไว้มันเสียนิดนึง แต่ถ้าเขาว่ายังไงเราก็ต้องตามนั้นค่ะ แต่เดี๋ยวก็มีละครเรื่องใหม่กับพี่ปิ่น (ณัฏฐนันท์ ฉวีวงษ์) ค่ะ” กลับมาเล่นละครกับพี่ปิ่น เป็นละครพีเรียดอีกแล้ว? “พลอยก็อยากจะห่างๆ ละครพีเรียดเหมือนกันนะคะ แต่พอดูบทแล้วมันก็อยากเล่น เห็นแล้วมีไฟในการทำงาน ถามว่าเหนื่อยไหมเหนื่อย พลอยไม่ค่อยชอบพีเรียด แต่มันก็มีไม่กี่คนที่เล่นได้ แล้วละครเรื่องหลังๆ ของพลอยมันก็เป็นแนวโมเดิร์นแล้ว ถ้ากลับมาก็โอเคค่ะ ยังไงก็ต้องถามพี่ปิ่นดูค่ะ ตอนนี้แค่มีการพูดคุยกันเบื้องต้น พลอยก็ต้องรอพี่ปิ่นถ่ายละครเรื่องข้าบดินทร์ให้เสร็จก่อนค่ะ” กลัวจะทิ้งช่วงนานไหม? “จริงๆ แล้วเราก็ทำงานตามที่ทำได้นะคะ แต่อาจจะโชคไม่ดีที่ว่างานของพลอยทำก็ทำทั้งปี พอหายก็หายไปเกือบปี แต่พอออกก็ออกติดกัน จริงๆ ก็อยากให้งานของพลอยออกมาเรื่องนึงแล้วเว้นไป 2 เดือนแล้วค่อยออก แต่มันเป็นอย่างนี้น่ะค่ะ แต่พลอยว่าสิ่งที่ทำมาทั้งหมดมันก็อยู่ในจุดที่ดีนะคะ บางทีถ้าอยากดูละครดีๆ เราก็ต้องรอนิดนึงค่ะ บางทีพลอยก็อยากถ่ายเลยเหมือนกัน แต่ว่าพลอยก็ต้องรอทีมงานค่ะ”.

พลอย-เฌอมาลย์ ดีใจได้รับเลือกเป็นทูตองค์การ UNHCR ช่วยเหลือผู้ลี้ภัยในเมืองไทย เล็งเคลียร์คิวละครเพื่อลงพื้นที่ ปัดน้อยใจผู้ใหญ่ช่อง 3 ให้นุ่น-วรนุช เสียบละครเรื่องหนึ่งแทนตน โบ้ยถามคุณสมรักษ์เองว่ามีมุมมองหรือคิดยังไง... 9 มิ.ย. 2557 12:31 9 มิ.ย. 2557 13:24 ไทยรัฐ


advertisement