วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปชป.แนะ คสช.เร่งปฏิรูปพลังงาน

"ชวนนท์" แนะ คสช.เร่งปฏิรูปพลังงาน โดยเฉพาะเรื่องกองทุนน้ำมัน ชี้ พิจารณาถึงผลกระทบให้ดีหากจะยกเลิก ปชป.จ่อเสนอแนวทาง เมื่อมีความชัดเจน ก.ม.พรรคการเมืองแล้ว...

วันที่ 9 มิ.ย. 57 นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกระแสเรียกร้องของสังคมให้เร่งมีการปฏิรูปพลังงานว่า ขอให้ คสช. พิจารณาเรื่องโครงสร้างราคาพลังประเภทต่างๆ โดยเฉพาะเรื่องกองทุนน้ำมัน ซึ่งเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์มาก ที่ใช้อ้างกฎหมาย มาจัดเก็บเงินจากผู้ใช้น้ำมัน ทั้งที่เจตนารมณ์ของการตั้งกองทุนน้ำมัน ตั้งขึ้นเพื่อรองรับสถานการณ์ผันผวนของราคาน้ำมันในระยะสั้น แต่กลับถูกใช้เป็นเครื่องมือทางการเมือง อ้าง จัดเก็บเงินจากผู้บริโภคน้ำมัน

"ในระยะยาวหากจะมีการยกเลิกการจัดเก็บเงินเข้ากองทุนน้ำมัน ก็ต้องพิจารณาผลกระทบด้วยว่า จะกระทบกับนโยบายการสนับสนุนให้ใช้พลังงานทดแทนหรือไม่ อย่างไร และจะมีมาตรการใดมาทดแทน กรณีที่ราคาพลังงานเกิดผันผวน ซึ่งพรรคจะเดินหน้าเสนอแนวทางปฏิรูปทุกด้าน หลังจากมีความชัดเจน เกี่ยวกับกฎหมายพรรคการเมืองแล้ว" นายชวนนท์ กล่าว.

"ชวนนท์" แนะ คสช.เร่งปฏิรูปพลังงาน โดยเฉพาะเรื่องกองทุนน้ำมัน ชี้ พิจารณาถึงผลกระทบให้ดีหากจะยกเลิก ปชป.จ่อเสนอแนวทาง เมื่อมีความชัดเจน ก.ม.พรรคการเมืองแล้ว... 9 มิ.ย. 2557 12:14 9 มิ.ย. 2557 14:52 ไทยรัฐ