วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วอนช่วย 'ด.ช. 11 เดือน' ป่วยเป็นโรคดักแด้ ไร้หนทางรักษา

วอนช่วย 'ด.ช. 11 เดือน' ป่วยเป็นโรคดักแด้ ไร้หนทางรักษา

  • Share:

วอนผู้ใจบุญ หาหมอเฉพาะทางช่วยเหลือรักษา เด็กชาย 11 เดือน ป่วยเป็นโรคดักแด้ ตั้งแต่แรกเกิด พ่อ-แม่ฐานะยากจน ไร้หนทาง

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. 57 นางอังคณา ปานพิเศษ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 151 หมู่ 12 ต.ควนกรด อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช และนายทรงวุฒิ เชื้อเอียด อายุ 20 ปี สามี พร้อมญาติๆ ได้นำ ด.ช.พุฒิพัฒน์ อายุ 11 เดือน บุตรชาย เข้าพบผู้สื่อข่าว เพื่อเป็นสื่อกลางขอความช่วยเหลือหาแพทย์เฉพาะทางรักษาบุตรชาย ซึ่งป่วยเป็นโรคดักแด้ตั้งแต่แรกเกิด และได้รับความทรมานจากอาการที่เป็นอยู่ในขณะนี้ หลังจากที่ตระเวนรักษามาแล้ว แต่อาการก็ยังไม่ดีขึ้น

นางอังคณา กล่าวว่า ตนและสามีประกอบอาชีพรับจ้างกรีดยางพารา มีฐานะยากจน อยู่กินกันมาด้วยความยากลำบาก ต่อมาตนตั้งท้องและคลอดบุตรชายคนแรก คือ ด.ช.พุฒิพัฒน์ โดยเมื่อคลอดออกมาแล้วมีอาการผิดปกติกว่าเด็กทั่วไป คือ ศีรษะโต ต่อมาเนื้อตัวเริ่มแดง ผิวหนังเป็นเกล็ดมีอาการคัน ต้องใช้มือเกาและร้องไห้ตลอดเวลา ตนและสามีได้พาลูกไปหาหมอที่ รพ.ทุ่งสง เพื่อรักษาอาการ ซึ่งแพทย์ได้จัดยาให้กิน และทาง รพ.ทุ่งสง ได้ส่งตัวบุตรชายไปรับการรักษาตัวต่อที่ รพ.ศูนย์ตรัง จ.ตรัง

ทั้งนี้ หมอที่ รพ.ศูนย์ตรัง ได้จัดยาให้กินและให้ทาตามร่างกาย แล้วให้กลับบ้าน โดยนัดให้มาตรวจดูอาการเดือนละครั้ง ซึ่งตนได้พาบุตรชายไปพบหมอตามที่นัดไว้ 4 ครั้งแล้ว แต่อาการที่เป็นอยู่ยังไม่ดีขึ้น และขณะนี้ตนก็ต้องเฝ้าดูแลบุตรชาย จนไม่ได้ทำงานค่าใช้จ่ายในการไปหาหมอแต่ละครั้งก็ใช้เงินมาก แต่ด้วยความสงสารลูกอยากให้หายจากอาการที่เป็นอยู่ จึงต้องทนความลำบาก และที่มาพบผู้สื่อข่าววันนี้ เพราะต้องการให้ช่วยเป็นสื่อกลางเสนอข่าวผู้ใจบุญช่วยเหลือหาหมอเฉพาะทางที่จะรักษาให้ลูกชายหายจากโรคดักแด้นี้ต่อไป สามารถติดต่อได้ที่ นางอังคณา ปานพิเศษ โทร.081-9587943 หรือที่ บัญชี ธ.ออมสิน สาขาทุ่งสง เลขบัญชี 02-002-963-5693.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้