วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบแก๊งลักรถมาเลย์ ส่งผ่านไทยขายสิงค์โปร์

รวบแก๊งลักรถมาเลย์ ส่งผ่านไทยขายสิงค์โปร์

  • Share:

กรมศุลการกรร่วมกับสถานทูตมาเลเซีย จับกุมรถยนต์ที่ถูกโจรกรรมจากประเทศมาเลเซีย ใช้ไทยเป็นทางผ่านเพื่อนำขายยังประเทศที่ 3 ยึดรถยนต์ของกลาง 30 คัน มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท 

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.57 นายราฆพ ศรีศุภอรรถ อธิบดีกรมศุลการกร ร่วมกับเจ้าหน้าที่สถานทูตมาเลเซีย ประจำประเทศไทย เเละกองบัญชาการตำรวจต่างประเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงข่าวจับกุมแก๊งลักรถยนต์หรู ใช้ประเทศไทยเป็นทางผ่าน นำรถไปขายยังประเทศที่ 3 ยึดของกลางรถยนต์หรูเอาไว้ได้ 30 คัน อาทิ รถยนต์โตโยต้า รุ่น ฟอร์จูนเนอร์ วีโก้ ไฮลักซ์ เวลไฟล์ เเละฮอนด้า ซีวิค รวมมูลค่ากว่า 20 ล้านบาท

สืบเนื่องจากทางการมาเลย์ฯ ประสานมายังเจ้าหน้าที่ไทย ระบุว่าก่อนหน้านี้ ในประเทศมาเลเซีย มีสถิติรถยนต์หายบ่อยครั้ง และสืบทราบว่าคนร้าย ได้โจรกรรมรถแล้วนำใส่เรือบรรทุกข้ามผ่านมายังประเทศไทย เพื่อเป็นทางผ่านนำไปขายยังประเทศที่ 3 จึงประสานเจ้าหน้าที่่ไทยสืบขยายผล พบว่าแก๊งคนร้ายได้นำรถยนต์หรูเหล่านี้บรรทุกใส่เรือ ผ่านไทย เพื่อนำขายประเทศสิงคโปร์ โดยสำแดงเอกสารเป็นรถยนต์ใหม่เพื่อตบตา กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ศุลกากรไทยจับกุมเอาไว้ได้ในที่สุด

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่า มีรถยนต์บางส่วนเป็นรถเก่าที่ใช้เเล้ว แต่ไม่มีใบอนุญาตนำเข้าจากกระทรวงพาณิชย์ โดยของกลางทั้งหมด กรมศุลกากรได้รวบรวมไว้เพื่อดำเนินคดีกับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้