วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ฮีท' เอาคืนบุกอัด 'สเปอร์ส' คาบ้าน 98-96 ชิงแชมป์เอ็นบีเอ

'ฮีท' เอาคืนบุกอัด 'สเปอร์ส' คาบ้าน 98-96 ชิงแชมป์เอ็นบีเอ

  • Share:

เลบรอน เจมส์ กด 35 แต้ม พา ไมอามี ฮีท บุกไปอัด ซานอันโตนิโอ เสปอร์สคาบ้าน 98-96 ตีเสมอ 1-1 เกม ศึกยัดห่วงชิงชนะเลิศเอ็นบีเอ

ศึกบาสเกตบอลเอ็นบีเอ สหรัฐอเมริกา เช้าวันที่ 9 มิ.ย. ตามเวลาในประเทศไทย เดินทางมาในรอบ ชิงชนะเลิศนัดที่ 2 แข่งขันในระบบ 4 ใน 7 เกมสรุปผลได้ดังนี้

ซานอันโตนิโอ สเปอร์ส แชมป์สายตะวันตก เปิดสนาม เอทีแอนด์ที สเตเดียม พบกับ ไมอามี ฮีท แชมป์ของสายตะวันออก โดยก่อนหน้านี้สเปอร์สขึ้นนำอยู่ที่ 1-0 เกม ในวันนี้ เลบรอน เจมส์ เจ้าของรางวัล เอ็มวีพี 4 สมัย ที่ได้รับบาดเจ็บเมื่อเกมที่แล้วกลับมาลงสนามได้เช่นเคย

มาควอเตอร์สที่ 1 เจ้าบ้านก็จัดหนักทันที ทีม ดันแคน ฟอร์เวิร์ดตัวเก่งทะลวงเข้าไปวงใน ฮีทอย่างย่อยยับทำแต้มไปถึง 10 แต้มในควอเตอร์สนี้ จบควอแรก สเปอร์นำก่อน 26-19

ควอเตอร์สที่ 2 สเปอร์สเครื่องช็อตไปดื้อๆ เจอทีเด็ดของ เลบรอน เจมส์ ซูเปอร์สตาร์ ของฮีทจัดการทำแต้มทั้งวงในวงนอก ตีเสมอ 43-43 จนจบครึ่งแรก

เริ่มครึ่งหลัง เกมเปิดกันอย่างมัน ทั้งสองทีมต่างเล่นเกมเร็วทำแต้มกันได้อย่างไม่หยุดหย่อน จบควอเตอร์สนี้ สเปอร์สออกนำอีกครั้ง 78-77

มาถึงควอเตอร์สสุดท้าย ทั้งสองทีมยังดูคู่คี่สูสีอยู่ แต่วันนี้ เลบรอน เจมส์ มาโหดเหลือเกิน ส่อง 3 แต้ม 2 ลูกติด ทำแต้มได้บ่อยครั้งส่วนสเปอร์ส ควอเตอร์สนี้ไม่แม่นกันเอง สุดท้ายฮีทเฉือนเอาชนะไปในที่สุด

จบเกม ซานอันโตนิโอ สเปอร์ส พ่ายคาบ้านให้กับ ไมอามี ฮีทไป 96-98 โดยเกมนี้ ลีดเดอร์สกอร์เป็น เลบรอน เจมส์ ทำดับเบิล ดับเบิล 35 แต้ม 10 รีบาวนด์ พาฮีทตีเสมอที่ 1-1 เกม ในนัดหน้าจะกลับไปเล่นที่สนาม อเมริกัน แอร์ไลน์ สเตเดียม บ้านของ ไมอามี ฮีท ในเช้าวันที่ 11 มิ.ย. ตามเวลาในประเทศไทย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้