วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระบะซิ่งหลุดโค้ง เทกระจาดแรงงานต่างด้าวเจ็บ 17

คนงานกัมพูชา ซิ่งกระบะ พาแรงงานเพื่อนร่วมชาติ 17 คน หนีกลับประเทศ ระหว่างทางขับด้วยความเร็วหลุดโค้ง ถ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี โชคดีเจ็บเล็กน้อย 17 ราย ส่วนคนขับหลบหนี

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 9 มิ.ย.57 มีรายงานว่า พ.ต.ท.ประเสริฐ แหวนแก้ว พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.คูคต จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์ตกลงข้างทาง และมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดบริเวณโค้งวัดลาดสนุ่น ถ.ลำลูกกา ขาเข้า หมู่ 8 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบ รถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีดำ หมายเลขทะเบียน ฆข 4349 กทม.พุ่งลงไปอยู่ข้างทางชนกับป้ายโฆษณา ใกล้กันพบกับแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชาจำนวน 17 คน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะควบคุมตัวแรงงานทั้งหมดกลับโรงพัก

สอบสวนนายอานุ อายุ 30 ปี ชาวกัมพูชา ให้การว่า พวกตนเป็นคนงานก่อสร้างอยู่แคมป์คนงานก่อสร้างข้างๆ ห้างชื่อดังย่านรังสิต โดยวันนี้หัวหน้าคนไทยบอกว่าจะพาพวกตนกลับประเทศ โดยจะมีรถมารับ ให้ทุกคนเตรียมของ จนกระทั่งเวลา 01.15 น. ก็ได้มีรถคันที่เกิดเหตุเข้ามารับ ก่อนที่จะเดินทางออกมา โดยคนขับๆ รถด้วยความเร็วมากพอมาถึงที่เกิดเหตุ ได้เสียหลักหลุดโค้งพุ่งไปชนกับป้ายโฆษณา จนเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึง แต่ก็ไม่พบผู้ขับขี่แล้ว

ด้าน พ.ต.ท.ประเสริฐ เผยว่า จากการตรวจสอบไม่พบหนังสือเดินทางแม้แต่คนเดียว ซึ่งคนงานทั้งหมดน่าจะเป็นแรงงานต่างด้าว คาดว่าคงจะมีการขนย้ายคนงานมากกว่าเพราะช่วงนี้มีการกวาดล้างจับกุมแรงงานต่างด้าว ชุดปฏิบัติการของ คสช. อย่างไรก็ตามจึงดำเนินการจับกุม และจะผลักดันส่งกลับประเทศส่วนคนขับไม่พบที่จุดเกิดเหตุคาดว่าคงหนีไปแล้วก่อนหน้านี้

คนงานกัมพูชา ซิ่งกระบะ พาแรงงานเพื่อนร่วมชาติ 17 คน หนีกลับประเทศ ระหว่างทางขับด้วยความเร็วหลุดโค้ง ถ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี โชคดีเจ็บเล็กน้อย 17 ราย ส่วนคนขับหลบหนี ... 9 มิ.ย. 2557 10:52 9 มิ.ย. 2557 11:04 ไทยรัฐ