วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บินไทย'ติดค้างก่อการร้ายสนามบินปากีฯ เครื่อง-ผู้โดยสารปลอดภัย

'บินไทย'ติดค้างก่อการร้ายสนามบินปากีฯ เครื่อง-ผู้โดยสารปลอดภัย

  • Share:

เครื่องบิน "การบินไทย" ติดค้าง 1 ลำ พร้อมลูกเรือและผู้โดยสารรวม 296 ชีวิต จากกรณีก่อการร้ายสนามบินในปากีสถาน โดยทั้งตัวเครื่อง ตลอดจนลูกเรือและผู้โดยสารทั้งหมดปลอดภัย...

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. มีรายงานว่า จากกรณีกลุ่มติดอาวุธก่อการร้ายบุกยึดท่าอากาศยานระหว่างประเทศ "จินนาห์" ในนครการาจี เมืองใหญ่สุดของปากีสถาน จนเกิดการปะทะกับเจ้าหน้าที่อย่างรุนแรงส่งผลเบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมากนั้น มีข้อมูลว่ามีเครื่องบินโดยสารของการบินไทยติดค้างอยู่ในท่าอากาศยาน 1 ลำ โดยเป็นเที่ยวบิน TG-508 ซึ่งทั้งเครื่องบินและเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องไม่ได้รับอันตรายและความเสียหาย   

วันเดียวกัน มีรายงานว่า บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวว่า เหตุการณ์ที่มีกลุ่มติดอาวุธบุกเข้าโจมตี อาคาร Terminal 1 ท่าอากาศยานนานาชาติการาจี ประเทศปากีสถาน  เมื่อคืนวันที่ 8 มิ.ย. 2557 เวลาประมาณ 23.00 น. (เวลาท้องถิ่น) จนทำให้เกิดการปะทะกันระหว่าง กลุ่มติดอาวุธ และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสนามบิน ทำให้ทางการของท่าอากาศยานดังกล่าว ได้สั่งปิดสนามบินชั่วคราวเป็นเวลา 24 ชั่วโมง ส่งผลให้เที่ยวบินต่างๆ ไม่สามารถเข้า-ออกยังท่าอากาศยานดังกล่าวได้ ซึ่งเที่ยวบินที่ TG508 เส้นทางมัสกัต-การาจี-กรุงเทพฯ ของการบินไทย ตามกำหนดการ จะทำการบินออกจากท่าอากาศยานนานาชาติการาจีในเวลา 23.50 น. (เวลาท้องถิ่น) ไม่สามารถออกเดินทางมายังกรุงเทพฯ ได้

ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้นำผู้โดยสาร จำนวน 296 คน ซึ่งในจำนวนนี้มีผู้โดยสารชาวไทย จำนวน 3 คน และลูกเรือ 16 คน เข้าพักในห้องพักรับรองของท่าอากาศยานการาจี ซึ่งเป็นสถานที่ปลอดภัยเรียบร้อยแล้ว และเครื่องบินของการบินไทยยังคงจอดอยู่ที่ท่าอากาศยานการาจี โดยมีการรักษาความปลอดภัยของเครื่องบินอย่างเข้มงวด ทั้งนี้ หากมีความคืบหน้าประการใด บริษัทฯ จะรายงานให้ทราบต่อไป

อย่างไรก็ตาม เที่ยวบินที่ TG508 เส้นทางมัสกัต-การาจี-กรุงเทพฯ มีกำหนดออกเดินทางจากมัสกัต เวลา 20.05 น. (เวลาท้องถิ่น) ถึงการาจี เวลา 22.50 น. (เวลาท้องถิ่น) และออกเดินทางจากการาจี เวลา 23.50 น. ถึงกรุงเทพฯ เวลา 06.40 น. (เวลาท้องถิ่น) มีผู้โดยสารชั้นธุรกิจ จำนวน 33 คน ชั้นประหยัด จำนวน 257 คน และเด็กทารก จำนวน 6 คน  พร้อมลูกเรือ 16 คน ทำการบินด้วยเครื่องบินแบบแอร์บัส A330 – 300.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้