วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โอ'คว้า 10 ล้าน เดอะวินเนอร์ อิส

ผลเดอะวินเนอร์ อิส “หนุ่มโอ-โอฬาริก” คว้าแชมป์คนแรก รับเงินรางวัล 10 ล้านบาทไปครองแบบบีบหัวใจผู้ชม หลังนักร้องคู่ดูโอ “ทู โทน” ยอมหยิบเงินในรอบสุดท้าย 1 ล้านบาทแทน โดยแชมป์เดอะ วินเนอร์ฯ เผยหมอดูเพิ่งทักจะได้โชคลาภจากการร้องเพลง พร้อมวางแผนทำตามความฝัน เปิดสตูดิโอเรียนร้องเพลงและเปิดโรงเรียนสอนร้องเพลง

“The Winner is” (เดอะ วินเนอร์ อีส) Presented by TrueMove H รายการการแข่งขันร้องเพลง โดยทรู มิวสิค ที่มีอ้น-สราวุธ มาตรทอง เป็นพิธีกร ดำเนินรายการมาถึงรอบแกรนด์ ไฟนอล หรือรอบชิงชนะเลิศแล้ว หลังจากขับเคี่ยวกันมา 8 สัปดาห์เต็มๆ โดยในวันที่ 8 มิ.ย. เป็นการประกาศชัยชนะ ด้วยความสามารถในการร้องเพลงของผู้เข้าแข่งขันแชมป์ประจำสัปดาห์ ซึ่งเป็น 8 คนสุดท้าย ได้แก่ อัญ-อัญนรา จันทร์แก้ว ภา-นภาดา สุขกฤต ทูโทน (โชกุน กฤตและออมสิน ชนินาถ ศิริสวัส) เกรท-บัณฑิต เทียนรัตน์ ว่าน-รัชยาวีร์ วีระสุทธิมาศ นพพร เพริศแพร้ว หญิง-กาญจนา สายโน และ โอ-โอฬาริก ขุนสิทธิ์ ซึ่งจะมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น ที่จะได้เป็นเศรษฐีด้วยเงินรางวัลสูงที่สุด 10 ล้านบาท โดยรายการซึ่งจัดที่ ณ เซ็นเตอร์พ้อยท์ สตูดิโอ ลาซาล เป็นการออกอากาศสด ทางช่อง 3 เวลา 17.30 น. เป็นต้นไป

กติกาของรายการเดอะ วินเนอร์ อิส ซึ่งเป็นการแข่งขันร้องเพลงแบบตัวต่อตัว เพลงต่อเพลง แพ้คัดออกที่ได้แชมป์แต่ละสัปดาห์ 8 คน ผ่านการโหวตจากคณะกรรมการตัดสินผู้ทรงคุณวุฒิจากหลากหลายสาขาอาชีพบนตัวอักษร W จำนวน 101 ท่าน ผ่านการตัดสินใจก่อนจะประกาศผล โดยพิธีกร อ้น-สราวุธ มาตรทองที่ยื่นข้อเสนอด้วยเงินสดจำนวนมาก และจะมากขึ้นเรื่อยๆตามความลึกของรอบการแข่งขัน ผ่านการวัดใจของตัวเองว่าจะเอาเงินที่อยู่ ตรงหน้าแล้วยอมแพ้ หรือสู้ต่อจนเป็นผู้ชนะ ในกรณีที่ไม่มีใครขอสละสิทธิ์ ผู้ที่ตัดสินใจสู้ต่ออาจจะต้องกลับบ้านมือเปล่า หากผลคะแนนออกมาแพ้คู่ต่อสู้ และการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ กติกาก็ยังคงเหมือนเดิมทุกอย่าง แต่สำหรับผู้ที่เข้าชิงแชมป์ 2 คน สุดท้าย คะแนนการตัดสินผู้ชนะจะมาจากการโหวตโดย 101 เสียง บน W 50 เปอร์เซ็นต์ และโหวต SMS จากทางบ้านอีก 50 เปอร์เซ็นต์เหนือไปกว่านั้นเงินรางวัลที่เสนอให้ตรงหน้าจะเพิ่มระดับสูงขึ้นถึง 1 ล้านบาท และหากไม่เลือกเงินตรงหน้า ผู้ที่มีคะแนนโหวต มากกว่าเท่านั้นจะเป็นผู้คว้าเงินรางวัล 10 ล้านบาท

ทั้งนี้ การแข่งขันเข้มข้นมาตั้งแต่คู่แรกที่ทูโทนร้องเพลงขับเคี่ยวกับ เกรท-บัณฑิต ที่วัดใจกันด้วยเงินรางวัล 2.5 แสนบาท และ 5 แสนบาทในรอบวัดใจที่เหลือ 4 ทีม ซึ่ง กวาง-อัญนรา ยอมหยิบเงิน 5 แสนบาท ทำให้ทูโทนเข้ามาเป็นเดอะวินเนอร์ อิสในรอบนี้ เพื่อรอไปวัดพลังเสียงกับหนุ่ม โอ-โอฬาริก ที่ฝ่าด่านเอาชนะ ภา-นภาดา มาได้

ดังนั้นในรอบสุดท้าย ทูโทนต้องร้องเพลงแข่งกับหนุ่มโอ-โอฬาริก โดยมีเงินรางวัลสด 1 ล้านบาท เป็นตัววัดใจ เพื่อเข้าครอบครองเงินรางวัล 10 ล้านบาท ซึ่งในรอบนี้ทูโทนสู้ด้วยเพลงสเตย์อิน’อะไลฟ์ ขณะที่ โอ-โอฬาริก ร้องเพลงไอ บีลีฟ ไอ แคน ฟลาย


กระทั่งถึงเวลาที่ต้องวัดใจกัน เมื่ออ้น-สราวุธ มาตรทอง พิธีกร ยื่นข้อเสนอเป็นเงินสด 1 ล้านบาท เพื่อให้ออกจากการแข่งขัน แลกกับเงิน 10 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นวินาทีที่บีบคั้นหัวใจทั้งผู้ชมในสตูดิโอและที่ผู้ชมทางบ้าน ปรากฏว่าสุดท้ายคู่ดูโอ ทูโทน โชกุน กฤต และออมสิน ชนินาถ ศิริสวัสก็ตัดสินใจเลือกรับเงิน 1 ล้านบาท ทำให้หนุ่มโอ-โอฬาริก ขุนสิทธิ์ คว้าตำแหน่งเดอะ วินเนอร์ อิีส แชมป์คนแรก พร้อมเงินรางวัล 10 ล้านบาท เรียกเสียงกรี๊ดจากผู้ชมดังลั่นสตูิโอ รวมถึงอ้น-สราวุธที่ตะโกนออกมาสุดเสียงด้วยความดีใจไม่น้อยหน้าผู้ชนะเลิศ

ต่อมา โอ-โอฬาริก ซึ่งมีอาชีพเจ้าหน้าที่การตลาด แต่รักการร้องเพลงและใฝ่ฝันอยากเป็นนักร้อง แต่ยังไม่มีโอกาส กระทั่งมาได้แชมป์เดอะ วินเนอร์ อิส คนแรก เปิดเผยถึงความรู้สึกว่า สุดยอดมากไม่คิดไม่ฝันว่าตัวเองจะชนะ มาประกวดครั้งนี้มั่นใจมาก อยากทำตามความฝันของตัวเองให้ได้ ไปดูหมอดูมา ทักว่าจะมีโชคลาภจากการร้องเพลง ด้วยฝีมือตัวเองเมื่อปีที่แล้วได้เป็นแชมป์ CU Singing Contest 2013 สำหรับเงิน 10 ล้านที่ได้ตั้งใจจะนำไปให้คุณพ่อ-คุณแม่ และทำตามความฝันนำไปเปิดสตูดิโอ เรียนร้องเพลงอย่างจริงจัง และเปิดโรงเรียนสอนร้องเพลงเล็กๆ

ผลเดอะ วินเนอร์ อิส “หนุ่มโอ-โอฬาริก” คว้าแชมป์คนแรก รับเงินรางวัล 10 ล้านบาทไปครองแบบบีบหัวใจผู้ชม หลังนักร้องคู่ดูโอ “ทู โทน” ยอมหยิบเงินในรอบสุดท้าย 1 ล้านบาทแทน ... 9 มิ.ย. 2557 01:55 9 มิ.ย. 2557 12:10 ไทยรัฐ