วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เมอร์เรย์' ตั้ง 'โมเรสโม' อดีตมือ 1 หญิงเป็นโค้ชใหม่

"แอนดี เมอร์เรย์" หวดหนุ่มสหราชอาณาจักรตัดสินใจแต่งตั้ง อเมลี โมเรสโม อดีตนักเทนนิสหญิงมือ 1 ของโลกชาวฝรั่งเศส เป็นโค้ชส่วนตัวคนใหม่…

สำนักช่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 8 มิ.ย. "แอนดี เมอร์เรย์" อดีตแร็กเก็ตมือ 2 ของโลกชาวสก็อต ประกาศแต่งตั้ง อเมลี โมเรสโม อดีตหวดหญิงมือ 1 โลกชาวฝรั่งเศส เป็นโค้ชส่วนตัวคนใหม่ แทน อีวาน เลนเดิล ที่แยกทางกันมาตั้งแต่เมื่อช่วงต้นปี

เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมานักเทนนิสหนุ่มวัย 27 ปี ได้ประกาศแยกทางกับ เลนเดิล โค้ชผู้ปลุกปั้นจนทำให้เขาซิวแชมป์แกรนด์ สแลม ได้ถึง 2 รายการทั้ง ยูเอส โอเพ่น 2012 และ วิมเบิลดัน 2013 รวมถึงเหรียญทองโอลิมปิกปี 2012 ด้วย ซึ่งนับเป็นเวลาร่วม 3 ปีที่อยู่ด้วยกัน

ล่าสุด เมอร์เรย์ ที่กำลังจะลงป้องกันแชมป์ ควีนส์ คลับ ในสัปดาห์หน้า ก่อนจะไปป้องกันแชมป์วิมเบิลดัน ก็ได้แต่งตั้งให้ โมเรสโม นักเทนนิสหญิงวัย 34 ปี ที่ทำหน้าที่เป็นกัปตันทีม เฟด คัพ ของทีมชาติฝรั่งเศส ชุดปัจจุบัน เข้ามาทำหน้าที่เป็นโค้ชคนใหม่ และจะร่วมงานไปอย่างน้อยถึงช่วงจบฤดูกาลบนคอร์ดหญ้า

เมอร์เรย์ กล่าวว่า "ผมรู้สึกตื่นเต้นกับผู้ร่วมงานคนใหม่ และ อเมลี เป็นคนหนึ่งที่ผมเฝ้าดูผลงานและชื่นชมมาตลอด"

ด้าน อเมลี กล่าวว่า "แอนดี เป็นนักเทนนิสดาวรุ่งที่น่าอัศจรรย์ และฉันรู้สึกว่ามีอะไรจะมอบให้เขาและทีมงานหลายอย่าง ตอนนี้ฉันมองไปที่งานและช่วยเขาให้ได้แชมป์แกรนด์ สแลม มากกว่านี้".

"แอนดี เมอร์เรย์" หวดหนุ่มสหราชอาณาจักรตัดสินใจแต่งตั้ง อเมลี โมเรสโม อดีตนักเทนนิสหญิงมือ 1 ของโลกชาวฝรั่งเศส เป็นโค้ชส่วนตัวคนใหม่… 9 มิ.ย. 2557 01:34 9 มิ.ย. 2557 01:37 ไทยรัฐ