วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'นาดาล'ฮึดต้อน'โนเล่' 3-1ซิวแชมป์เฟรนช์สมัย 9

'นาดาล'ฮึดต้อน'โนเล่' 3-1ซิวแชมป์เฟรนช์สมัย 9

  • Share:

ราฟาเอล นาดาล หวดมือ 1 ของโลก สร้างประวัติศาสตร์ซิวแชมป์เฟรนช์ โอเพ่น ไปครองเป็นสมัยที่ 9 หลังงัดลูกฮึดอัดคู่ปรับ โนวัค ยอโควิช มือ 2 ของโลก 3-1 เซต…

สำนักช่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 8 มิ.ย. ราฟาเอล นาดาล หวดมือ 1 ของโลกชาวสเปน สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ เฟรนช์ โอเพ่น ไปครองเป็นสมัยที่ 9 หลังโชว์ลูกฮึดปราบ โนวัค ยอโควิช หวดมือ 2 ของโลก ไป 3-1 เซต

ในการแข่งขันแกรนด์สแลม รายการที่ 2 ของปี ศึก เฟรนช์ โอเพ่น 2014 ที่ สนามโรลังด์ การอส กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) เป็นเกมในรอบชิงชนะเลิศของประเภทชายเดี่ยว ราฟาเอล นาดาล แชมป์เก่ามือ 1 ของโลก และเป็นมือ 1 ของรายการลงสนามพบกับ โนวัค ยอโควิช หวดมือ 2 ของโลก ที่หวังจะขึ้นมือ 1 ของโลกด้วยการปลดล็อกคว้าแชมป์รายการนี้

เริ่มต้นเซตแรกทั้งสองฝ่ายต่างรักษาจังหวะของตัวเองและเป็น โนเล่ ที่เล่นได้เหนียวแน่นกว่าปิดเซตชนะไปก่อน 6-3 แต่เมื่อมาถึงเซตที่สอง หวด "เอล มาทาดอร์" กลับมาสู่ฟอร์มของตัวเองตีเสียน้อยลงและคุมเกมของตัวเองได้ดีขึ้นก่อนจะเอาชนะ ยอโควิช ไป 7-5 ตามมาเสมอ 1-1 เซต

โนวัค ยอโควิช

ในเซตที่สามยังเป็น นาดาล ที่คุมเกมได้อยู่หมัดเอาชนะไปอีก 6-2 เกมทำให้แซงขึ้นมานำ 2-1 เซต และในเซตที่สี ยอโควิช พยายามเร่งฟอร์มเพื่อตีเสมอ แต่กลายเป็นทำให้เล่นพลาดเองส่งให้หวดชาวสเปนปิดเกมเอาชนะไป 3-1 เซต 3-6,7-5,6-2,6-4 คว้าแชมป์รายการนี้เป็นครองเป็นสมัยที่ 9 และยังเป็นนักเทนนิสที่ได้แชมป์รายการนี้ 4 สมัยติดต่อกัน

ราฟาเอล นาดาล

หลังเกม นาดาล ได้กล่าวถึงคู่ชิงในวันนี้ว่า "โนวัค เมื่อต้องแข่งกันเขามันคือความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ในอาชีพของผม ผมไม่มีความสงสัยเลยหากเขาจะคว้าแชมป์รายการนี้ในอนาคต"

"ผมต้องขอบคุณเหล่าอาสาสมัครที่ทำให้การแข่งขันครั้งนี้เกิดขึ้นได้ มันเป็นการแข่งขันที่ดีที่สุดในโลกต้องขอขอบคุณ ผมต้องขอบคุณภาครัฐด้วย มันน่าทึ่งที่ได้เล่นในคอร์ดแห่งนี้ ผมอยากจะขอขอบคุณผู้ที่ให้การสนับสนุนและแน่นอนทีมของผม ถ้าไม่มีพวกเขามันก็คงเป็นไปไม่ได้เลยที่ผมจะมาอยู่ในจุดนี้".

น้ำตาของผู้ชนะ
เฟรนช์ โอเพ่น 2014

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้