วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อเฒ่ายิงตัวดับคาบ้าน คาดกลุ้มใจมีโรคประจำตัว

พ่อเฒ่าวัย65ปี ใช้อาวุธปืนลูกซองลั่นไกหน้าอกซ้าย กระสุนทะลุดับคาบ้าน ที่ จ.แพร่ ครอบครัวไม่ติดใจ เพราะก่อนหน้านี้ผู้ตายเคยบ่นกลุ้มใจ ประกอบกับมีโรคประจำตัว ... 

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 8 มิถุนายน 2557 ร.ต.ท.ทนงศักดิ์ หล้าคำ ร้อยเวรสอบสวน สภ.สูงเม่น จ.แพร่ ได้รับแจ้งเหตุ มีผู้ถูกยิงเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 112/3 หมู่ที่ 5 บ้านร่องเสี้ยว ต.น้ำชำ อ.สูงเม่น จ.แพร่ จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.บุญธรรม แก้วกันธ์ หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.สูงเม่น พ.ต.ท.นิเวทย์ ดอนชัยรัตน์ สารวัตรสืบสวนสอบสวน สภ.สูงเม่น และแพทย์จากโรงพยาบาลสูงเม่น รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านสองชั้น ที่ห้องโถงชั้นล่าง กลางห้องพบโซฟาหวายตั้งอยู่ เจ้าหน้าที่พบศพ นายสวัสดิ์ เมืองมูล อายุ 65 ปี เจ้าของบ้าน นอนเสียชีวิตอยู่ บริเวณหน้าอกซ้าย มีรูกระสุน รูใหญ่ทะลุหลัง ตรวจสอบโดยรอบ พบอาวุธปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ ตกอยู่ห่างปลายเท้า 1 เมตร มีกระสุนในรังเพลิง 1 ปลอก และพบกระสุนลูกย่อยตกห่างจากศพไปทางบนหัวผู้ตายอีก 3 เม็ด ซึ่งคาดว่ากระสุนจะทะลุหลังและกระเด็นออกไป

สอบสวนนางยวน เมืองมูล อายุ 57 ปี ภรรยา ก็ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนอยู่นอกบ้าน และลูกชายก็ออกไปนอกบ้าน ขณะนั่งคุยกับเพื่อนบ้าน มีคนมาบอกว่าสามีโดนยิงที่บ้าน จึงรีบกลับมาดู พร้อมเรียกลูกชายกลับมาบ้าน จากนั้นได้แจ้งตำรวจ เมื่อรู้จากเจ้าหน้าที่ว่า เป็นการยิงตัวตาย ก็ไม่ติดใจเอาความอะไร เพราะสามีมีโรคประจำตัว และช่วงนี้สามีมักบ่นว่ากลุ้มใจ ส่วนอาวุธปืน เป็นของที่ซื้อมานานแล้ว

ส่วนนายสีพล เมืองมูล อายุ 33 ปี ลูกชาย ก็ให้การว่า ครอบครัวมีอาชีพรับจ้างและทำนา ทำสวน ซึ่งคิดว่าพ่อฆ่าตัวตายจริงๆ เนื่องจากครอบครัวไม่เคยมีศัครูที่ไหน และไม่เคยเดือดร้อน หรือติดหนี้ใคร 

หลังจากสอบสวน เจ้าหน้าที่จากกองวิทยาการแพร่ เข้ามาเก็บรายละเอียด หาหลักฐานเพิ่มเติม และตรวจเขม่าดินปืน บริเวณมือขวา จากนั้นจะได้ส่งกองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบอีกครั้ง ส่วนศพญาติขอรับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

พ่อเฒ่าวัย65ปี ใช้อาวุธปืนลูกซองลั่นไกหน้าอกซ้าย กระสุนทะลุดับคาบ้าน ที่ จ.แพร่ ครอบครัวไม่ติดใจ เพราะก่อนหน้านี้ผู้ตายเคยบ่นกลุ้มใจ ประกอบกับมีโรคประจำตัว ... 9 มิ.ย. 2557 00:41 9 มิ.ย. 2557 06:14 ไทยรัฐ