วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิลิช' เชื่อ 'โครแอต' มีลุ้นปราบแซมบ้า เปิดบอลโลก

'บิลิช' เชื่อ 'โครแอต' มีลุ้นปราบแซมบ้า เปิดบอลโลก

  • Share:

"สลาเวน  บิลิช"  อดีตกุนซือทีมชาติโครเอเชีย เชื่อว่า โครเอเชีย จะสร้างเซอร์ไพรส์ได้ในเกมเปิดสนามฟุตบอลโลก 2014  ที่จะพบกับ "เจ้าภาพ" บราซิล ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 มิ.ย. ว่า "สลาเวน บิลิช"  อดีตผู้จัดการทีม "ตราหมากรุก" โครเอเชีย เชื่อว่า  โครเอเชีย  จะสร้างความหนักใจให้กับทัพ "แซมบ้า" บราซิล ได้อย่างแน่นอน ในเกมนัดเปิดสนามศึกฟุตบอลโลก 2014  วันที่ 12  มิ.ย. นี้

สำหรับ โครเอเชีย มีโปรแกรมประเดิมสนามนัดแรกในศึกฟุตบอลโลก 2014 พบศึกหนักกับเจ้าภาพ บราซิล อย่างไรก็ตาม บิลิช วัย 45 ปี เชื่อว่า ถึงแม้บราซิลจะเป็นเต็งแชมป์สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้  แต่โครเอเชีย จะสร้างปัญหาให้กับแชมป์โลก 5 สมัย ได้อย่างแน่นอน

บิลิช กล่าวว่า "การแข่งขันฟุตบอลโลกเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่สำหรับ โครเอเชีย ทุกๆคนรู้สึกตื่นเต้น และเราไม่รู้ว่าจะมีคนกี่พันล้านคนรอดูพวกเราแข่งขัน แน่นอน บราซิลเป็นทีมที่ดีกว่าเราในหนังสือพิมพ์ แต่เราจะป่วนประสาทพวกเขานิดๆหน่อยๆ  บราซิล เป็นทีมที่แข็งแกร่งในทุกรายการที่ร่วมแข่งขัน  แต่เราหวังว่าเราจะได้รับบางสิ่งบางอย่างจากเกมนี้"

ทั้งนี้ โครเอเชีย ทำผลงานได้ดีที่สุดในการแข่งขันฟุตบอลโลก คือการคว้าอันดับที่ 3 ในปี 1998  ขณะที่ ในศึกฟุตบอลโลกครั้งนี้ อยู่กลุ่ม เอ ร่วมกับ บราซิล,เม็กซิโก และ  แคเมอรูน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้