วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จนท.ตรวจยึดไม้พะยูงซุกสระน้ำหมู่บ้านที่บุรีรัมย์

ตร. ร่วม เจ้าหน้าที่ป่าไม้ ตรวจยึดไม้พะยูง ซุกสระน้ำหมู่บ้านที่บุรีรัมย์ งมขึ้นมาได้แล้วกว่า 100 ท่อน คาดเป็นของคนในหมู่บ้าน เร่งสอบ ...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 8 มิ.ย. 57 นายทศพร ทองเจริญ เจ้าพนักงานป่าไม้ หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ บร. 1 รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบไม้พะยูงจำนวนหนึ่ง อยู่ในสระน้ำ บ้านแพงพวย อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ จึงพร้อมด้วย นายโชคไชย สว่างรัตน์ ปลัด อ.นางรอง และ ร.ต.อ.วีระ ยันละหา รอง สวป.สภ.นางรอง เจ้าหน้าที่อีกจำนวนหนึ่ง รุดไปตรวจสอบ 

สอบถาม นางสำรอง เกิดในหล้า กำนันบ้านแพงพวย ทราบว่า มีชาวบ้านไปหว่านแหบริเวณดังกล่าว แต่แหกลับติดวัตถุบางอย่างใต้น้ำ เมื่อลงไปดู ก็พบไม้พะยูงเป็นจำนวนมาก จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ทราบ 


จากนั้น เจ้าหน้าที่จึงระดมกำลัง ลงไปในสระ เพื่องมไม้ขึ้นมาบนฝั่ง ซึ่งพบไม้พะยูงแล้วกว่า 100 ท่อน คาดว่าไม้ทั้งหมด เป็นของคนในหมู่บ้านอย่างแน่นอน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เร่งสืบหาเจ้าของ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตร. ร่วม เจ้าหน้าที่ป่าไม้ ตรวจยึดไม้พะยูง ซุกสระน้ำหมู่บ้านที่บุรีรัมย์ งมขึ้นมาได้แล้วกว่า 100 ท่อน คาดเป็นของคนในหมู่บ้าน เร่งสอบ ... 8 มิ.ย. 2557 23:08 9 มิ.ย. 2557 06:14 ไทยรัฐ