วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

Tower Crusher เกมแอ็กชั่นสุดมันส์ ฝีมือนักพัฒนาไทย

โดย HUNTER_X Compgamer

เก๋าเกม ขอแนะนำเกม "Tower Crusher" เกมแนว Endless Action ที่เล่นได้ทุกเพศทุกวัย ที่สําคัญเกมนี้พัฒนาขึ้นจากฝีมือคนไทย โดยจะต้องรับบทเป็นนักสู้และจอมเวทย์สู้กับกองทัพแห่งความมืด มีให้โหลดทางแอพสโตร์ เฉพาะผู้ที่ใช้ iOS...

ถ้าให้จะให้พูดถึงแนวเกมที่กําลังได้รับความนิยมสูงสุดยอดในขณะนี้ คงต้องยกให้เกมแนว Endless Action (วิ่งๆ กระโดดๆ สไลด์ๆ) เนื่องจากเป็นเกมที่เล่นง่าย และสามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย และวันนี้ผมก็มีเกมแนวนี้มาแนะนํา แต่ต้องบอกเลยว่าเกมนี้ทีเด็ดเลยครับ เพราะรูปแบบการเล่นนั้นแตกต่างกับเกมอื่นๆ ที่เคยเล่นมา และที่สําคัญเกมนี้พัฒนาขึ้นจากฝีมือคนไทยอีกด้วย ซึ่งเกมที่ว่านี้ก็คือ Tower Crusher


สําหรับเกม Tower Crusher นี้ ผู้เล่นจะเล่นเป็นนักสู้และจอมเวทย์ ซึ่งเป็นสมาชิกกองกําลังชื่อว่า Tower Crusher ที่ก่อตั้งมาเพื่อกําจัดกองทัพแห่งความมืด “Dark Force” ที่มาคุกคามเกาะและดินแดนอันสงบของพวกเขา ภารกิจคือเราต้องทําลายกองทัพชั่วร้าย ซึ่งต้องทําลายพวกป้อมปิศาจ เพื่อบุกเข้าไปจัดการแม่มดแห่งความมืด ซึ่งเป็นต้นตอของพลังชัวร้ายนี้ และนําความสงบกลับมาสู่ดินแดนของพวกเขาให้จงได้


ความน่าสนใจของตัวเกมจากที่ได้ทดลองเล่น ต้องบอกเลยว่าเกมนี้เป็นเกมแนว Endless Action ที่แตกต่างกับเกมอื่นๆ พอสมควร เพราะเกมอื่นๆ ส่วนใหญ่แล้วจะให้ ผู้เล่นคอยกระโดดหลบโน่นหลบนี่ แต่สําหรับเกมนี้ผู้เล่นจะต้องคอยปัดกระสุนที่ยิงมาจากป้อมปิศาจทิ้ง โดยที่กระสุนนั้นจะถูกยิงมาสามทาง ผู้เล่นต้องใช้นิ้วปัดไปทางบน ขวา ล่าง ยิ่งเราปัดได้มากเท่าไหร่ จอมเวทย์ก็จะชาร์จลูกพลังได้ใหญ่ขึ้น เพื่อให้เราสามารถกดลูกพลังยิงใส่ป้อมได้ และในระหว่างเล่นจะมีสกิล (เป็นฟองสบู่) ออกมาให้เรากดใช้ เพื่อช่วยให้เราเล่นเกมสนุกและง่ายขึ้น เมื่อผู้เล่นฆ่าป้อมไปเรื่อยๆ ฉากพื้นหลังของเกมจะเริ่มเปลี่ยนไปเป็นตอนกลางคืน และบอสจะก็ออกมาสู้กับเรา หลังจากฆ่าบอสได้แล้วก็ จะเข้าสู่ Endless Mode ซึ่งเพิ่มระดับความยากและท้าทายผู้เล่น และที่สําคัญยังมีการเก็บคะแนนเพื่อเอาไปประชันกับเพื่อนๆ ได้อีกด้วย (ชมคลิปเกมเพลย์ได้ที่ http://www.compgamer.com/home/323105/tower-crusher)


สําหรับตอนนี้ เกม Tower Crusher นี้ มีให้โหลดฟรีเฉพาะ iOS เท่านั้น ซึ่งทางผู้พัฒนา ฝากมาบอกว่า ตอนนี้กําลังพัฒนาเวอร์ชั่น Android อยู่ คาดว่าเร็วๆ นี้จะได้ปล่อยให้ดาวน์โหลดไปเล่นกันอย่างแน่นอน

##########

HUNTER_X Compgamer

เก๋าเกม ขอแนะนำเกม "Tower Crusher" เกมแนว Endless Action ที่เล่นได้ทุกเพศทุกวัย ที่สําคัญเกมนี้พัฒนาขึ้นจากฝีมือคนไทย โดยจะต้องรับบทเป็นนักสู้และจอมเวทย์สู้กับกองทัพแห่งความมืด มีให้โหลดทางแอพสโตร์ เฉพาะผู้ที่ใช้ iOS... 8 มิ.ย. 2557 19:05 8 มิ.ย. 2557 19:53 ไทยรัฐ